fbpx

6 เคล็ดลับสวยหน้าสด ไม่แต่งก็รอด!

6 เคล็ดลับสวยหน้าสด ไม่แต่งก็รอด!

 

เห็นผู้หญิงที่ไม่แต่งหน้าแล้ว รู้สึกว่า “เฮ้ย เค้าสวยอ่า เค้าดูดีอ่า” สาว ๆ เชื่อไหมคะว่าผู้หญิงที่หน้าสดแล้วสวยตลอดเวลานั้น เป็นคนที่มีความมั่นใจกว่าผู้หญิงที่ไม่กล้าออกบ้านตอนหน้าสด พวกเธอมั่นใจในผิวหน้า มั่นใจในความสวยพื้นฐานของตัวเองจนทำให้คนรอบข้างต่างอิจฉา “คนอาไร้ ไม่แต่งหน้าก็ยังสวย” แต่กว่าจะสวยหน้าสดได้นั้นผิวต้องดี ต้องแกร่งว่าปกติ อยากโชว์สวยหน้าสดเหมือนคนข้าง ๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะเรื่องแบบนี้มันมีเคล็ดลับ

  1. ทากันแดดทุกวัน

อยากโชว์หน้าสดแต่ฝ้า กระ เต็มไปหมดก็ไม่ไหวนะคะสาว ๆ เจ้าแสงแดดนี่ตัวดี เผาหน้าเผาผิวได้ทุกวี่ทุกวันไม่มีเหน็ดเหนื่อย ฉะนั้นสาว ๆ ที่คิดจะ No Make Up ต้องปกป้องผิวด้วยการทากันแดดทุกวันนะคะ จะออกบ้านหรืออยู่บ้านก็ต้องใช้ เพราะแสงแดดไม่เคยปราณีใบหน้าอันบอบบางของเราหรอก อ๊ะ ๆ แต่กันแดดควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับผิวเราที่สุดนะ ไม่งั้นทาแล้วหน้าจะลอยเอาได้

  1. บำรุงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

สาวหน้าสดต้องบำรุงหนัก บำรุงแน่นกว่าคนปกติ เพราะผิวต้องแกร่ง ต้องแข็งแรง ใบหน้าต้องเด้ง ต้องฉ่ำจึงจะดูดี ดูสวยแบบธรรมชาติ มาส์กหน้าอย่าให้ขาด เซรั่มต้องทาหลังอาบน้ำไม่เกิน 3 นาที และอย่าปล่อยให้ผิวแห้งเป็นอันขาด เพราะแทนที่จะสวยก็จะกลายเป็นโทรมไปซะงั้น

  1. ใบหน้าต้องสะอาดหมดจด

หน้าสด สิวตรึม แบบนี้ไม่โอเลยนะคะ ไม่ปัง แถมยังพังอีกต่างหาก ขั้นตอนล้างหน้าต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่ใช่ว่า “ชั้นไม่ได้โบกรองพื้นหนา จะล้างแบบไหนก็ได้” ต้องอย่าลืมนะคะว่ามลภาวะนี่แหละร้ายกาจกว่ารองพื้นเสียอีก ถ้าล้างไม่หมดจดล่ะก็ บำรุงดียังไงก็ไม่รอด

  1. นวดหน้าให้มีเลือดฝาด

จะปล่อยให้หน้าซีดแบบกระดาษคงดูป่วยมากกว่าปัง สาวหน้าสดแบบมีเลือดฝาดสองข้างแก้มนั้นช่างดูดี สวยแบบไม่ต้องพึ่งบลัชออน ทุกครั้งที่ทาเซรั่มสาว ๆ ต้องบริหารใบหน้า นวดเบา ๆ จะนวดเองหรือใช้เครื่องช่วยก็ได้ นอกจากจะทำให้สองข้างแก้มมีเลือดฝาดแล้ว การนวดยังเป็นการยกกระชับใบหน้า หน้าตึง หน้าเด็ก แบบไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลยล่ะจ้า

  1. ปากห้ามแตกลอก

สครับริมฝีปากบ่อย ๆ เพื่อผลัดเซลล์ผิว ให้ปากสวย ดูอวบอิ่มอมชมพูระเรื่อ พร้อมทั้งเลือกใช้ลิปบาล์มแบบออร์แกนิกที่สามารถปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วยจะดีที่สุด อ้อ! อย่าลืมดูแลสุขภาพฟันด้วยนะคะ ปากสวยแล้วฟันเหลืองก็ไม่โอนะ

  1. คิ้วต้องเป็นระเบียบ

ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วให้ดูแน่น เพียงใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว ปัดและจัดทรงให้เป็นระเบียบก็เพียงพอแล้ว จะให้ดีมาสคาร่าคิ้วที่เลือกใช้นั้นควรมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงรากขนให้แข็งแรง เพื่อเพิ่มปริมาณคิ้วให้ดูดกดำ สวยงามแบบธรรมชาติ

อยากสวยหน้าสดนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมคะ นอกจากพื้นฐานใบหน้าที่ดีแล้วต้องมีพื้นฐานของความมั่นใจด้วยเช่นกันค่ะ L.A.B Society ชวนสาว ๆ มาเพิ่มความมั่นใจในการโชว์หน้าสดด้วยการเลือกใช้ สกินแคร์ออแกนิค ซึ่งเป็น สกินแคร์ปราศจากสารเคมีอันตราย บำรุงและดีต่อผิวหน้า ทีนี้ต่อให้หน้าสดแค่ไหนก็รอด!