fbpx

6 เคล็ดลับปรับแต่งบ้าน ให้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ

6 เคล็ดลับปรับแต่งบ้าน ให้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ

อยู่ในยุคที่โควิด-19 ครองเมืองแบบนี้ต้องปรับตัวกันยกใหญ่ จะออกไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวกใจเหมือนแต่ก่อน ยิ่งสาว ๆ สายเที่ยว สายเช็คอินที่ชอบไปนั่งฟินตามร้านกาแฟหามุมสวย ๆ เพื่อถ่ายภาพต้องนั่งหงอยเหงาไปตามระเบียบ เพราะร้านโปรดต่างปิดกันเป็นว่าเล่น ตัวเองก็เหมือนกันต้องอยู่ในบ้านจนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะคลี่คลาย

อยู่แต่บ้านไม่ได้ไปไหนมันก็เหงาใช่เล่นนะคะ จะดีกว่าไหมถ้าเรามาทำให้บ้านหรือห้องพักของเรานั้น มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เอาไว้อวดเพื่อน ๆ ในโซเซียลกัน ถือเอาโอกาสนี้ปรับปรุงบ้านไปเลยละกัน แต่ถ้ายังขาดไอเดียในการตกแต่งละก็ L.A.B.Society มีมานำเสนอ

  1. เพิ่มกระถางต้นไม้ในน่ามอง

ภาพจาก https://pin.it/5iYKyaM

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ภายในบ้านนั้นจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้าน หรือห้อง ๆ นั้นขึ้นมาทันตา ไม่ว่าจะเป็นกระถางเล็ก หรือไม้พุ่มก็ดีทั้งคู่ ส่วนสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลต้นไม้อาจจะเลือกเป็นแคกตัสสักสองหรือสามกระถาง หรือจะเป็นต้นไม้ปลอมก็ดูเข้าที

  1. ปูพื้นด้วยหญ้าเทียม

ภาพจาก https://pin.it/6XXKfr9

ร่างกายต้องการธรรมชาติ แต่ไม่มีโอกาสได้ออกไปสูดอากาศอีกนาน การปูห้องนั่งเล่นด้วยหญ้าเทียมจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาภายในบ้าน ให้คุณได้นอนเกลือกกลิ้งแล้วเซลฟี่สวย ๆ อวดเพื่อนให้อิจฉาเล่น ๆ

  1. เปลี่ยนมุมอับข้างบ้านให้น่านั่ง

ภาพจากhttps://pin.it/7e4XpYF

ซอกเล็ก ๆ ข้างบ้านถ้าไม่เป็นที่ไว้ของ ก็มักจะถูกละเลย ไหน ๆ ก็จะบิ๊กคลีนนิ่งเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสอยู่แล้วก็ถือโอกาสบูรณะให้เป็นที่นั่งซิล ๆ ซะเลย เปลี่ยนอารมณ์จากจิบกาแฟในร้าน มาจิ๊บในสวนเล็ก ๆ ข้างบ้านก็ดีไปอีกแบบ

  1. โคมไฟธรรมชาติ

ภาพจาhttps://pin.it/6PDYrTz

จะออกไปหาอุปกรณ์ตกแต่งบ้านในยุคโควิดระบาดนั้นทำใจยาก ดีที่สุดคือการนำกิ่งไม้แห้งมาและโคมไฟเก่า Reuse ใหม่ ทำเป็นโคมไฟเก๋ ๆ ซะเลย

  1. วอลเปเปอร์ผนัง เนรมิตมุมมองใหม่ให้สวยกว่าเดิม

ภาพจาก https://pin.it/2BdPRJ2

เปลี่ยนผนังเก่า ๆ เป็นผนังอิฐสวย ๆ เหมือนร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ดิบ เท่ ไม่ซ้ำใคร แถมการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นี้ช่วยให้คนทำงานที่บ้านไอเดียพุ่งกระฉูดกว่าที่เคยด้วยนะ ไม่เชื่อลองเปลี่ยนผนังที่บ้านดูสิ

  1. ฉากกั้นห้องเก๋ ๆ ด้วยไม้ไผ่

ภาพจาก https://pin.it/3zL7QOO

ไม่ต้องควักกระเป๋าสักบาท แต่จุดนี้อาจต้องขอความร่วมมือจากคุณสุภาพบุรุษสักหน่อย เพียงใช้ไม้ไผ่ตามธรรมชาติ มาตัดให้ได้ขนาด แล้วทำฉากกั้นห้องสวย ๆ ไว้เป็น Background เอาไว้ถ่ายภาพ และยังใช้กั้นผนังห้องได้จริงอีกด้วย

มาพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสด้วยการ Big Cleaning บ้าน พร้อมแต่งบ้านให้น่าอยู่ นอกจากจะได้มุมสวย ๆ เพื่อถ่ายภาพลงโซเชียลแล้ว ยังทำให้สาว ๆ ไม่ต้องวิตกในการเกาะติดกับสถานการณ์ไวรัสอย่างเคร่งเครียดอีกด้วยนะคะ