fbpx

5 ที่พักผ่อนหย่อนใจ ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19

5 ที่พักผ่อนหย่อนใจ ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19

โควิด-19 ในบ้านเรานับวันยิ่งทวีความรุนแรงจนต้องสั่งปิดสถานที่รวมกลุ่มกันหลายแห่ง ครั้นจะอยู่บ้านในห้องสี่เหลี่ยมเป็นเดือน ๆ ก็กังวลว่าสุขภาพจิตจะถดถอย ไหน ๆ ก็ไม่ได้ไปทำงาน ไม่ได้ไปเรียนแล้ว จะกักตัวหนีโควิดทั้งทีต้องเลือกสถานที่ดี ถูกใจเราสักหน่อย ถือเป็นการพักผ่อนซัมเมอร์ดีกว่าเนอะ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนนั้น เรามีมาแนะนำ 6 สถานที่ด้วยกันค่ะ

  1. กุ้ยหลินเมืองไทย

ภาพจาก Facebook : Nan PondRich Tour

แว๊บลงใต้ไปสุราษฎร์ธานีกันก่อนเลยค่ะ จังหวัดนี้ยังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 อีกทั้งสถานที่ที่เราจะพาไปนั้นค่อนข้างห่างไกลผู้คนพอสมควร พิกัดเขื่อนเชี่ยวหลาน ต.เชี่ยวหลาน อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานีค่ะ ไปชมกุ้ยหลินของเมืองไทย นอนพักผ่อนหย่อนใจบนเรือนแพ รับประกันว่าโควิดไม่ตามมาชิดใกล้ แถมตื่นมาก็พบกับน้ำใส ๆ ธรรมชาติสวย ๆ แบบนี้อยู่นานแค่ไหนก็ไม่เบื่อ

  1. ไปทะเลตรัง

ภาพจาก Facebook: Trangandamantravel Trang

ทั้งร้อนทั้งไวรัสระบาด ต้องไปปลดปล่อยที่ทะเลยเลยค่ะ เกาะมุก ถ้ำมรกต-เกาะแหวนที่จังหวัดตรัง ไปตื่นตาตื่นใจ ตื่นเต้นการกับมุดลอดถ้ำใต้น้ำ แช่น้ำทะเลเย็น ๆ ให้ฉ่ำปอดกันไปเลยค่ะ แถมน้ำทะเลก็ใสแจ๋วมองเห็นโลกใต้ทะเลได้อย่าใกล้ชิด ไปถ้ำมรกตหรือเกาะแหวนไม่จำเป็นต้องดำน้ำเก่งก็สามารถชื่นชมความงามของโลกใต้ทะเลได้

  1. บ้านรักไทย

ภาพจาก Facebook : ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

หนีขึ้นดอยมาเลยค่ะ โควิดยังไงก็ไม่ตามมา บ้านรักไทยตั้งอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งยังไม่พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในพื้นที่ อีกอย่างบ้านรักไทยนั้นตั้งอยู่บนดอย ห่างไกลจากตัวเมือง อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สวย สงบ อากาศปลอดโปร่ง แถมที่พักราคาไม่แพง จะอยู่ยาวแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก

  1. เกาะห้อง

ภาพจาก Facebook : S’wanee Patimil

มาที่กระบี่กันบ้างค่ะ เกาะห้องสวย ๆ หาดทรายขาว ๆ ที่เป็นสถานที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง มาเล่นน้ำทะเลใส ๆ มาเสพความสุขท่ามกลางธรรมชาติ โยนความกังวลเกี่ยวกับโควิดทิ้งไปไกล ๆ แล้วมาใส่บิกีนี้รับแดดกันดีกว่าค่ะ

  1. เรือนแพกาญจนบุรี

ภาพจาก Facebook : The FloatHouse River Kwai l Floating Resort เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี

ไปพักที่เรือนแพกาญจนบุรี ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่โอบล้อมด้วยสายน้ำ มาลองใช้ชีวิตเป็นชาวเรือนแพดูสักครั้งนะคะ บ้านพักเป็นส่วนตัวสุด ๆ ชอบอยู่แบบปลีกวิเวก ตอนกลางคืนใช้ชีวิตท่ามกลางแสงตะเกียงและเสียงน้ำไหล สงบ สดชื่น สุขภาพจิตดีแน่นอนค่ะ

สุขภาพจิตเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องดูแล แต่ทุกครั้งที่จะออกเดินทางนั้น ควรไปด้วยรถส่วนตัว สิ่งของจำเป็นเช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ต้องเตรียมพร้อมเสมอนะคะ และอย่าลืมเกาะติดสถานการณ์โควิด-19 อย่างชิดใกล้ แล้วซัมเมอร์นี้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ห่างไกลโควิดด้วยกันค่ะ

ภาพปกจาก The FloatHouse River Kwai l Floating Resort เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี