fbpx

ชี้เป้า 5 บ่อน้ำพุร้อน ออนเซ็นแห่งเมืองไทย

ชี้เป้า 5 บ่อน้ำพุร้อน ออนเซ็นแห่งเมืองไทย

อยากนั่งฟิน ๆ ให้ไอน้ำโอบล้อมผิวกาย นั่งเอนหลังผ่อนคลายในบ่อออนเซ็นไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น! เมืองไทยเราก็มีนะจ๊ะ น้ำพุร้อนตามธรรมชาติ แน่นอนว่าแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวมีเพียบ ดีที่สุดคือไม่ต้องเสียค่าเครื่องบิน ไม่ต้องเตรียมตัวเยอะ แค่เตรียมเสื้อผ้าและกระเป๋าคู่ใจแล้วไปกันโลด

  1. Onsen At Moncham

ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอในตอนนี้ไม่ใช่ญี่ปุ่นนะคะ นั่นคือออนเซ็นบ้านเรานี่เอง Onsen At Moncham อยู่ที่ม่อนแจ่ม เชียงใหม่จ้าว ออนเซ็นระดับ 5 ดาว ที่ยกหมู่บ้านญี่ปุ่นมาไว้ตรงหน้าคุณ นั่งแช่น้ำฟิน ๆ ทอดมองบรรยากาศสวย ๆ ท่ามกลางหุบเขา ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพกายด้วยนะจ๊ะ ชอบแบบสั่วตั๊วส่วนตัวต้องแวะนะคะ

ภาพจาก FB : Onsen At Moncham

  1. น้ำพุร้อนไทรงาม

สำหรับบ่อน้ำพุร้อนไทรงามนี้จ่าย 20 นั่งแช่ได้จนตัวเปื่อยกันไปข้างนึงเลยค่ะ บ่อน้ำใสแจ๋วแทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน บ่อใหญ่แช่ได้สะใจมาก ๆ น้ำอุณหภูมิกำลังดี ประมาณ 40 องศาเซลเซียส แอบกระซิบนิดนึงว่า น้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นที่นิยมของชาวตะวันตกมาก ๆ จะไปทั้งทีอย่าลืมบิกินีสักชุดนะคะ ยิ่งไปเป็นแก๊งยิ่งสนุก

ภาพจาก FB : Sneak out หนีเที่ยว

  1. น้ำพุร้อนหินดาด

ชอบแบบครึกครื้น เฮฮาปาร์ตี้ต้องน้ำพุร้อนหินดาดที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรีเลยจ้า ชอบแบบผ่อนคลาย น้ำอุ่นสไตล์อโรม่าก็มี หรือจะชอบแบบน้ำเย็นสดชื่นก็มีลำธารให้ลงอาบ ลงแหวกว่ายแบบสะใจ แถมบรรยากาศยังแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ร่มไม้คอยบดบังให้ร่มเงาตลอดวัน จะเล่นแบบอุ่น ๆ ก็ดี แบบเย็น ๆ ก็โดน

ภาพจาก FB : tripgether

  1. Wareerak Hot Spring and Wellness

ฟังเสียงน้ำตกกระทบหิน นั่งหลับตาฟิน ๆ ไปกับการแช่ออนเซ็นและมีหมอนวดชั้นดีคอยบีบนวดให้ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า ต้องไปที่นี่เลยจ้า Wareerak Hot Spring and Wellness ที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ แช่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ พร้อมทำกายภาพเพิ่มการไหลเวียนเลือด มันดีอ่าจะไปเป็นคู่หรือจะไปเป็นครอบครัว ก็โอนะ

ภาพจาก FB : Wareerak Hot Spring and Wellness

  1. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จะแช่กลางแจ้งแบบกินลมชมวิวก็ทำได้ หรือเป็นคนขี้อายอยากแอบแช่แบบส่วนตั๊วส่วนตัวก็มีบริการเช่นกัน บ่อน้ำมีทั้งแบบ่อดินและบ่อกระเบื้อง ชอบแบบเย้ยฟ้าท้าดินบ่อดินคือคำตอบ แต่ถ้าชอบบรรยากาศแห่งความสงบ ส่วนตัวก็ต้องเลือกบ่อกระเบื้องนะคะ

ภาพจาก FB : ไปเที่ยวราชบุรีกัน

น้ำพุร้อนตามธรรมชาติ นอกจากช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดความตึงเครียดของร่างกายได้แล้วยังอุดมด้วยแร่ธาตุธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวพรรณของเราผ่องใส ทั้งฟินทั้งผิวสวยแบบนี้ต้องแวะสักที่แล้วล่ะค่ะ

ภาพปกจาก FB : Onsen At Moncham