fbpx

ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไรไม่ให้ดูป่วย!

ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไรไม่ให้ดูป่วย!

ทั้งฝุ่นควัน ทั้งโควิด-19 ที่ถาโถมเข้ามา “หน้ากากอนามัย” จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใส่ไว้ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรืออยู่ในที่ผู้คนพลุกพล่าน หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่บนใบหน้าใครก็มักจะทำให้คนคนนั้นดูป่วย! แล้วใส่หน้ากากอนามัยยังไงให้ดูสวย ให้ดูดี ดูสดใส เรามีเคล็ดลับ 5 สิ่งต้องทำ หากจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยทั้งวันมาฝากกันค่ะ

  1. ไม่อยากดูป่วยเมคอัพช่วยได้

ข้อดีหากต้องใส่หน้ากากอนามัยคือประหยัดค่าลิปสติกจ้า บลัชออนก็ไม่ต้องเพราะแก้มใส ๆ ของเรานั้นหน้ากากบดบังไปหมดแล้ว คงจะเหลือไว้เพียงช่วงบนของใบหน้าฉะนั้นต้องเมคอัพจัดเต็มกันหน่อย ตาเอย คิ้วเอย ต้องเป๊ะ อยากได้ลุคไหนก็เนรมิตได้ดังใจ จากที่ต้องใส่หน้ากากแล้วดูป่วยก็จะกลายเป็นปังขึ้นมาทันที

  1. ทรงผมห้ามกระเซิง

จะปล่อยผมสยายเต็มแผ่นหลังให้ดูพะรุงพะรังกระเซอะกระเซิงไม่ได้นะคะ เพราะนอกจะทำให้ดูป่วยแล้ว ผมยังจะเข้ามาเกี่ยวมาพันกับสายแมสอีก แน่นอนว่ามันทำให้สาว ๆ หงุดหงิดได้ ฉะนั้นต้องมัดรวบให้เป็นทรง เผยดวงตาสวย ๆ ที่บรรจงแต่งให้คนรอบข้างได้ยลจะดีที่สุดค่ะ

  1. เสื้อผ้าต้องดูดี

ปกติเป็นคนสวย หน้าสวย หน้าเป๊ะ ใครเห็นเป็นต้องหันมอง แต่เมื่อมีหน้ากากมาบังหน้าไปเกือบมิดแล้ว ใครจะจำได้ล่ะคะว่าความสวยภายใต้หน้ากากของเรานั้นเป็นยังไง ฉะนั้นการแต่งตัวให้ดูดี มีรสนิยมก็เป็นอีกวิธีที่สามารถดึงดูดความสนใจของคนรอบข้างได้ และดีไปกว่านั้นคือ สาว ๆ ขี้อายที่แอบซ่อนความเปรี้ยวถือเป็นโอกาสอันดีที่จะแอบหยิบเสื้อผ้าชุดที่อยากใส่มาเฉิดฉายให้คนมองตามตาละห้อย เชื่อเถอะเค้าไม่รู้หรอกว่าเป็นคุณ!

  1. สเปรย์น้ำแร่ห้ามขาด

อีกปัญหาที่มักพบเจอยามสวมหน้ากาก คือ สิวขึ้น! ไวรัสกับ PM 2.5 ว่าน่ากลัวแล้ว นี่ต้องมานั่งกลุ้มกุมขมับเรื่องสิวอีก ฉะนั้นก่อนจะใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งอย่าลืมฉีดสเปรย์น้ำแร่เด็ดขาด จะดีที่สุดหากเป็นน้ำแร่ออร์แกนิคสูตรอ่อนโยน เช่น 24​ September, spray กุหลาบ​OGL หรือ weewalee damask rose spray ก็ได้ ซึ่งสเปรย์น้ำแร่เหล่านี้จะช่วยลดการอักเสบของผิวหน้า สามารถลดอัตราการเกิดสิวได้ ระหว่างวันจะหยิบสเปรย์มาฉีดใบหน้าเพิ่มความสดชื่นก็ดีไปอีก

  1. ลูกอม หรือสเปรย์ดับกลิ่นปากต้องพก!

ไม่ติดไวรัส ปอดไม่อักเสบแต่กำลังจะเป็นลมเพราะกลิ่นปากตัวเองนี่แหละจ้า ทางที่ดีต้องพกสเปรย์ดับกลิ่นปากติดกระเป๋าไว้สักขวด หรือจะเป็นลูกอมกลิ่นเย็น ๆ หอมสมุนไพรก็โอนะ ทั้งสดชื่นทั้งลดกลิ่นปาก จะพูดคุยกับใครไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นอันไม่พึงประสงค์นั้นจะทำให้เราหายใจไม่สะดวกอีกต่อไป

เลือกใช้หน้ากากอนามัยเก๋ ๆ ตามเทรนด์ แล้วอย่าลืมนำ 5 สิ่งต้องทำไปลองใช้ดูนะคะ เห็นผลแน่นอน เปลี่ยนลุคป่วยให้ปังได้ด้วยตัวคุณเอง ครั้งหน้า L.A.B. Society จะมีทริคการดูแลตัวเองด้านใดมาฝาก ต้องติดตามนะคะ