fbpx

รวม 7 เคล็ดลับแต่งหน้าโกงอายุ ใครกล้าเรียก “ป้า” ก็บ้าแล้ว

รวม 7 เคล็ดลับแต่งหน้าโกงอายุ ใครกล้าเรียก “ป้า” ก็บ้าแล้ว

อายุเข้าเลข 3 แล้ว ยังไม่อยากแก่ ไม่อยากถูกเรียกว่า “ป้า” สาว ๆ เชื่อไหมคะว่านอกจากการบำรุงที่ดีแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นอีกสิ่งที่สามารถลดอายุใบหน้าของเราได้ แต่ใช่ว่าจะประโคมเมคอัพหนาเตอะเพื่อปกปิดริ้วรอยแห้งกาลเวลา แบบนั้นไม่ใช่นะคะ อยากหน้าดูเด็ก ดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลาจะต้องลงเมคอัพอย่างไรนั้น เราไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

  1. คิ้วไม่ต้องโก่งจนเกินไป

คิ้วโก่งดั่งคันศร แทนที่จะดูดีแต่กลับทำให้เราดูป้าไปซะงั้น ยิ่งเรียวเล็ก ยิ่งทำให้ผู้เห็นพาลนึกไปถึงหนังย้อนยุคปี 80 แต่จะให้หนาเข้มเหมือนปลิงก็ไม่ได้นะจ๊ะ เดี๋ยวคิ้วจะเด่นเกินหน้า คิ้วที่ดีที่ทำให้ลุคของเราดูเด็กควรเป็นแนวเส้นตรงแล้วปลายตัดเล็กน้อย หัวคิ้วให้เขียนบางกว่าหางคิ้ว แค่นี้ก็สวยและดูเด็กแล้วค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ สีคิ้วกับสีผมต้องแมทช์กัน ผมดำคิ้วน้ำตาลคงไม่ดีเท่าไหร่อะนะ

  1. รอยด่างดำต้องกลบให้มิด

รอยคล้ำใต้ตาเอย กระเอย ฝ้าเอย อย่าให้โผล่มาทักทายชาวโลกเอ็นอันขาดนะคะ คอลซีลเลอร์เนี่ยต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ ไว้ปกปิดรอยคล้ำรอยดำต่าง ๆ

  1. รองพื้นหนาไปไม่ดีแน่

รองพื้นมักหนาตามอายุ เพราะริ้วรอยเยอะมันต้องกลบเยอะ ๆ แต่ถ้าไม่อยากดูแก่ต้องใช้รองพื้นแบบบางเบานะคะ ส่วนแป้งพัฟนั้นใช้แปรงปัดแทนการตบด้วยพัฟ เพราะจะทำให้หน้าดูเด็กแบบธรรมชาติ จะให้ดีเลือกแป้งพัฟโปร่งแสงเหมาะที่สุดจ้า

beautiful woman model with no makeup and clean healthy skin face on black background
  1. อายแชว์โดว์เบา ๆ บาง ๆ

สาววัยรุ่นดวงตาก็จะหวาน ๆ น่ารัก อายไลน์เนอร์นั้นไม่ควรกรีดเส้นหนาจนเกินไป จะให้ดีคือกรีดชิดเส้นของตาให้มากที่สุด เส้นเล็ก ๆ เรียว ๆ เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาดูหนาขึ้น ตาคมนิดหน่อยก็พอแล้วค่ะ เบ้าตาไม่ต้องคัดให้หนาเกิน ทาเปลือกตาบาง ๆ เน้นโทนสีธรรมชาติดูดีที่สุด

  1. ลิปสติกสีสวย ๆ ธรรมชาติเข้าไว้

ทาลิปบาง ๆ สีชมพูระเรื่อ ริมฝีปากดูสุขภาพดีเหมือนสาววัยแรกรุ่น การใช้ลิปกลอสจะช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม เต่งตึง ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดเวลา สีแดงสดห้ามเลยนะถ้าไม่อยากดูแก่

Cute, attractive woman on a gray background
  1. ปัดแก้มให้ถูกจุด

พวงแก้มใส ๆ ใครบ้างล่ะจะดูแก่ สาววัยรุ่นวัยเอ๊าะ พวงแก้มใสมีเลือดฝาดนี่แหละค่ะคือเสน่ห์ของเค้าเลย สีบลัชออนที่ใช้ควรเป็นโทนชมพู หรือชมพูอมส้ม จะทำให้ใบหน้าดูธรรมชาติ และดูมีเลือดฝาด หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าโทนน้ำตาลไปเลยนะคะ เพราะโทนนี้จะทำให้ดูมีอายุมากกว่าจะดูเด็ก

  1. ทรงผม สีผมก็สำคัญ

สีผมควรเป็นสีน้ำตาลอ่อนจะดูเด็กลง มีหน้าม้านิด ๆ หรือเป็นผมปัดข้างก็ดูเก๋ไปอีกแบบ อยากดูแบ๊ว ๆ ก็ตัดผมสั้นสไลด์ ให้ดูพลิ้ว มีลูกเล่น ถ้าเป็นสาวผมยาวก็อาจจะมัดเป๋ข้าง มัดหางม้าแต่ไม่ต้องตึงมากนะคะจะดูเป็นทางการไป ปล่อยไรผมนิด ๆ ทั้งน่ารักทั้งเซ็กซี่เลยล่ะจ้า

หัวใจหลักของการแต่งหน้าให้ดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยคือ บางและเบา แต่การบำรุงผิวหน้าที่ดีและสามารถชะลอความอ่อนเยาว์ไว้ได้ดีและมีประสิทธิภาพที่สุดคือการเลือกใช้ สกินแคร์ธรรมชาติและเครื่องสำอางออแกนิค ที่สามารถเนรมิตใบหน้าให้สวยแบบปลอดสารเคมี สวยอ่อนเยาว์แบบนี้ใครกล้าเรียก “ป้า” ก็บ้าแล้ว

 

ภาพจาก
freepik.com

freepik.com

freepik.com

pixabay.com

freepik.com

freepik.com