fbpx

10 นิสัยของสาว ๆ ที่ทำให้หนุ่ม ๆ ตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น

10 นิสัยของสาว ๆ ที่ทำให้หนุ่ม ๆ ตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น

.

นอกจากหน้าตาดี บุคลิกเด่นแล้ว นิสัยส่วนตัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนใกล้ ๆ ตกหลุมรักคุณได้นะเออ จากการสอบปากคำ เอ๊ย! สอบถาม ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังอินเลิฟในหลุมลึก ถอนตัวยังไงก็ถอนไม่ขึ้น ว่า “นิสัยแบบไหนที่ทำให้คุณตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งแบบจริงจัง” หนุ่ม ๆ พวกนั้นมักจะมองหน้าแฟนสาว อมยิ้มเขิน ๆ แล้วตอบว่า

  1. ผมชอบในความร่าเริงสดใสของเธอ

ผู้หญิงที่ร่าเริงสดใส มักจะทำให้คนข้าง ๆ รู้สึกมีชีวิตชีวาตามไปด้วย ยิ้มเก่ง หัวเราะเก่ง หูยยแบบนี้แม่ของลูกในอุดมคติชัด ๆ

  1. ก็เธอเป็นคนมีน้ำใจ

แต่ไม่ต้องถึงขั้นแม่พระมาโปรดหรอกนะคะ ขอแค่ไม่ใจร้ายใจดำ หยิบยื่นน้ำใจให้คนรอบกายแค่เล็กน้อยก็เพียงพอแล้วจ้า

  1. เธอไม่จู้จี้เลยครับ มันเลยทำให้ผมหวง

สาว ๆ เชื่อไหมว่า ผู้หญิงที่ไม่จู้จี้ ขี้บ่น คือผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายหวง! ทำให้ผู้ชายเกรงใจ! เธอดูเหมือนนางพญา ไม่ตามจับผิด ไม่ตามจ้อง อยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุด

  1. เธอเป็นคนมีเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา

ผู้หญิงจะมีอารมณ์ที่อ่อนไหวซับซ้อนกว่าผู้ชาย ปากบอกไม่แต่ใจบอกโกรธและมักแสดงอาการประชดประชันแทนการพูด ผู้หญิงที่ปากตรงกับใจมีเหตุผล คุยกันโดยไม่ใช้อารมณ์ยามมีปัญหาจึงเปรียบเสมือนช้างเผือกเลยล่ะ

  1. เธอมีความรับผิดชอบ กล้าคิด กล้าทำ

แต่ไม่ใช่สุดโต่งเตรียมไฟต์ทุกเหตุการณ์นะจ๊ะ รับผิดชอบในบทบาทหน้าที่ของตัวเอง กล้าคิดในสิ่งที่แตกต่าง กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง

  1. เธอเป็นผู้นำและเป็นผู้ตามที่ดีได้

หนุ่ม ๆ เค้าต้องการคู่คิด ไม่ใช่คุณแม่คนที่สองหรือลูกน้องที่คอยตามต้อย ๆ ทุกสถานการณ์ บางครั้งยามพบปะเพื่อน ๆ ข้างนอก เราก็ยอม ๆ เค้าบ้าง บางอย่างที่เขาต้องการที่ปรึกษาและไม่มั่นใจก็ต้องสามารถเป็นผู้นำได้ โอนอ่อนแต่ไม่อ่อนแอจ้า

  1. เธอถือตัวแต่ไม่ได้หยิ่ง

ใครบ้างจะชอบผู้หญิงหยิ่ง ชอบเชิดใส่ หนุ่ม ๆ ชอบสาว ๆ ที่ถือตัว ไม่ง่ายเกินไป แต่ก็ไม่ยากจนเกินงาม ง่ายไปไม่ตื่นเต้น ยากไปเดี๋ยวถอดใจซะก่อนน่ะสิ

  1. เธอมีความเป็นตัวเอง ไม่แอ๊บ ไม่เก๊ก

ไม่ใช่ทำตามคนอื่นไปเสียหมด ถ้าเป็นแบบนี้สักวันหนึ่งเธอก็ต้องเปลี่ยนไปตามกระแส หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่กลัวจะตามอารมณ์พวกเธอไม่ทัน

  1. คุยทีละคน

ไม่ใช่ว่าสวยแล้วจะรวบหมดนะจ๊ะ แบบนั้นไม่ดี เพราะคงไม่มีใครอยากเป็นตัวสำรองของใครหรือต้องมานั่งลุ้นว่าวันไหนจะถูกเขี่ยทิ้งหรอกใช่ไหม

  1. เธอไม่มองข้ามข้อเสียของผมได้

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา ข้อนี้คือข้อตัดสินค่ะ หากสาว ๆ สามารถมองข้ามอดีต ยอมรับข้อเสียของผู้ชายคนนั้นได้ เชื่อเถอะว่าเขาจะรักและทะนุถนอมคุณยิ่งกว่าสิ่งใด เพราะคุณคือคนเดียวที่เข้าใจเขาดีที่สุด

มีคนความรักที่ดีแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดี ๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้คนรักของคุณนั้นรู้สึกภูมิใจ ปลาบปลื้มที่เราเอาใจใส่ตัวเองเพื่ออีกคน ได้แฟนถูกสเปกถ้าสวยหล่อด้วยนับว่าถูกหวยสองเด้งเลยล่ะค่ะ ควงไปไหนใครบ้างจะไม่อิจฉา