fbpx

แต่งตัวยังไงให้ดูผอม มีทรวดทรงองค์เอว อยากรู้ต้องอ่าน

ยังไม่ได้อ้วนนะคะ แค่อวบระยะสุดท้าย แต่ทำไมไปไหนมาไหนมีแต่คนชอบทักว่า “อ้วนขึ้นป่ะ” ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักลดด้วยซ้ำ นั่นเพราะการแต่งตัวมีผลต่อมุมมอง บางคนหุ่นปกตินะคะ แต่บังเอิญสัดส่วนในร่างกายมันไม่บาลานซ์กัน เมื่อเลือกสวมเสื้อผ้าไม่เข้ากับรูปร่างเลยทำให้ดูอวบอ้วนขึ้นมาทันที อยากผอม อยากดูมีทรวดทรงไปดูกันสิว่า ควรแต่งตัวแบบไหนดี

Portrait of beautiful smiling model dressed in summer hipster jeans shorts clothes Free Photo
  • กางเกงขาสั้นเพิ่มความเพรียวให้เรียวขา

กางเกงขาขั้นไม่ได้ถูกจำกัดไว้เฉพาะคนขาสวยเท่านั้นนะคะ สาวอวบอย่างเรา ๆ ก็ใส่ได้ และยิ่งเป็นการเน้นให้ขาที่แอบตันของเราดูเพรียวขึ้น ยาวขึ้นนั่นเอง สาวอวบคนไหนที่มีส่วนสูงค่อนข้างน่ารัก ลองจัดกางเกงขาสั้นสักตัวสิคะ สวยสายหวานกระโปรงก็ดูเข้าทีนะ

  •  เสื้อคอวีกู้ชีวิต

สาวอวบ หน้าอกหน้าใจมักก็จะล้น ๆ หน่อย ฉะนั้นห้ามใส่เสื้อคอกลมเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เราดูเหมือนกระสอบยัดนุ่นค่ะ ตันไปทุกจุด แต่การสวมเสื้อคอวีเสื้อคอกว้าง จะช่วยให้ดูไม่อึดอัด ทำให้ดูตัวยาว ๆ ขึ้นมานิดหน่อย หรือใครที่ผิวสวย ๆ หน่อยจัดเสื้อเปิดไหล่ ปาดไหล่ คอลึกก็สวยนะคะ

  • ชุดห้ามรัดติ้ว

ใส่ชุดพอดีตัวหรือรัดเกินไป เวลายืนเวลาเดินก็พออภัยได้ แต่บอกเลยว่ายามนั่งนั้นทรมานสุด ๆ เพราะต้องดึงเสื้อ ยืดตัวเพื่อไม่ให้พุงโผล่ นั่งนานบางทีอึดอัด แถมเสื้อผ้าที่รัด ๆ นั้นจะเน้นสัดส่วนของเราสู้สายตาชาวโลก ทีนี้แหละ ตรงไหนใหญ่ ตรงไหนย้วยทุกคนจะรับรู้!

  • เข็มขัดช่วยให้ดูมีเอว

เพิ่มมิติให้กับสัดส่วนด้วยเข็มขัดเส้นน้อย ๆ คาดตรงเอวไว้เก๋ ๆ จะทำให้สาว ๆ ดูไม่ตัน ไม่ทื่อจนเกินไป โดยเฉพาะในวันที่ต้องใส่เดรสตัวหลวม ๆ เสื้อตัวใหญ่ ๆ เพราะมันจะทำให้เราดูเหมือนสาวท้องมากกว่าสาวอวบ การมีเข็มขัดรัดไว้ที่เอว หรือใต้ฐานหน้าอก จะทำให้ดูมีทรวดมีทรงมากขึ้นค่ะ

  • ห้ามสวมชุดบาน ๆ

เสื้อบาน กระโปรงบานมีระบายจะทำให้สาว ๆ ดูรุ่มร่ามมากกว่าจะสวยพลิ้ว แต่ถ้าจำเป็นที่จะสวมเสื้อบาน ๆ มีระบาย ท่อนล่างควรสวมเป็นกางเกงขาสั้นนั่นเอง หากสวมท่อนล่างบาน ๆ ท่อนบนควรสวมเสื้อที่พอดีตัว คอกว้าง จะได้ดูมีสัดส่วน ไม่พะรุงพะรังนั่นเอง

การแต่งตัวที่เหมาะสม เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ไม่มีใครที่มีรูปร่างเพอร์เฟค 100% เสมอไป แต่ทุกคนสามารถลบจุดด้อย และเน้นจุดเด่นได้ สาวอวบทั้งหลายอยากเรียกความมั่นกลับคืนมา ลองนำ 5 วิธีข้างต้นไปใช้นะคะ แล้วจะไม่มีใครกล้าทักในแง่ลบอีกต่อไป