fbpx

เอาใจงานเยอะ นอนน้อย กับ 6 วิธีแก้ปัญหาหน้าโทรมแบบไม่ง้อสกินแคร์

สมัยเรียนงานท่วมหัวทุกวัน ยิ่งช่วงใกล้สอบต้องนอนเช้าหรือแทบไม่ได้นอนเลยล่ะ คนนอนน้อยนอกจากสมองจะไม่ปรอดโปร่ง ความคิดจะดีเลย์หน่อย ๆ เบลอ ๆ บ้างเป็นบางครั้ง แต่นั่นยังไม่ร้ายแรงเท่าใบหน้าที่เริ่มโทรม ขอบตาคล้ำ รูขุมขนก็กว้างขึ้นเรื่อย ๆ อยากคืนความสวยใสให้ใบหน้าอีกครั้ง Lab Society มีทริคแก้ปัญหาหน้าโทรมแบบไม่ง้อสกินแคร์มาแนะนำ ทำยังไงบ้างน้า งั้นไปอ่านกันเลยจ้า

  • แก้ขอบตาคล้ำด้วยช้อนกินข้าว

ช้อนกินข้าวเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาขอบตาคล้ำ ขอบตาบวมจากการนอนน้อยได้ดีเลยล่ะ เพียงนำช้อนทานข้าวไปแช่เย็นสักครู่ แล้วมาประคบที่เปลือกตา ความเย็นจากโลหะจะค่อย ๆ ทำให้อาการบวมลดลง หากทำเป็นประจำจะช่วยลดขอบตาคล้ำให้จางลงได้

  • ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ เพื่อทดแทนการสูญเสียน้ำ

ยิ่งนอนดึก นอนน้อย ร่างกายยิ่งต้องการน้ำมากกว่าปกติ สาว ๆ รู้ไหมคะว่า การอดนอนนั้นทำให้ผิวหนังผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน ผิวกระด้าง ไม่น่าสัมผัส อยากให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าพร้อมมีผิวชุ่มชื้นก็ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ เข้าไว้

  • ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน

สังเกตไหมคะ นอนดึก นอนน้อยแล้วทำให้เป็นสิว รูขุมขนกว้าง ร่างกายอ่อนเพลียแล้วยังต้องมาเพลียกับสภาพใบหน้าของตัวเองอีก ยิ่งนอนน้อยหน้าก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมาก ผิวภายในแห้งหยาบ แต่ผิวภายนอกมันเยิ้ม ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้สิวบุกก่อนเข้านอนต้องล้างหน้าให้สะอาดอีกรอบ

  • ออกกำลังกาย หุ่นหน้าดี หน้าก็เป๊ะ

การออกกำลังกาย เป็นทางออกของทุกปัญหาสุขภาพจริง ๆ ค่ะ แม้เวลาพักผ่อนน้อย ก็ต้องหาเวลามาขยับแขนขา เพื่อเพิ่มสมรรถภาพที่ดีให้แก่ร่างกายของเรา ขับของเสียออกทางรูขุมขน แล้วผิวจะกลับมาผ่องใส นอนดึกแค่ไหนก็ไม่โทรม ซึ่งปกติแล้วคนนอนน้อยก็มักจะขี้เกียจออกกำลังกาย สิ่งที่ตามมาคือความอ่อนเพลีย และใบหน้าโทรม ๆ นั่นเอง

  • ประคบหน้าด้วยผ้าเย็น

รูขุมขนกว้างนักใช่ไหม ใช้ผ้าเย็นประคบซะเลย เพียงนำผ้าชุบน้ำไปแช่ช่องฟรีซ หรือนำผ้าสะอาดชุบน้ำเย็นแล้วมาประคบตามใบหน้า นอกจากจะสดชื่นแล้ว วิธีนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน ไม่ทำให้รูขุมขนกว้าง และเกิดการอักเสบง่าย

  • โยคะใบหน้า เพิ่มการไหลเวียนเลือด

หน้าโทรมต้องโยคะใบหน้า เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังจุดต่าง ๆ ของใบหน้า วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้หน้าไม่โทรมเช่นที่ผ่านมาแล้ว ยังช่วยยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วยนะคะ ไม่เชื่อต้องลอง

ดีที่สุดคือต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน เปลี่ยนตารางการทำงาน การดำเนินชีวิตประจำวันให้ลงล็อก แล้วปัญหาหน้าโทรมหน้าล้าจะไม่หวนกลับมาอย่างแน่นอนค่ะ Lab Society เอาใจช่วยนะคะ