fbpx

5 โฮมสเตย์สไตล์กระท่อม สุดร่มรื่น สดชื่น ผ่อนคลาย ไปกี่รอบก็ฟิน

เก็บกดไม่ได้ตระเวนเที่ยวมานาน ปลายปีนี้รัฐบาลก็มีการสนับสนุนงบประมาณ “เที่ยวปันสุข” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวหลังโควิด วันนี้ Lab Society ขอมาเอาใจคนรักธรรมชาติด้วย โฮมสเตย์สไตล์กระท่อม ที่โอบล้อมไปด้วยสีเขียว อากาศเย็นร่มรื่นผ่อนคลายอารมณ์ บรรยากาศเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ไปทีไรก็ฟิน 

  • บ้านสวนจันทิตา

เปิดตัวที่บ้านสวนสุดร่มรื่นแห่งเมืองอุทัยธานีที่มีเพียง 4 หลัง บ้านร่มรื่นโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ใบหนา บอกเลยว่าอากาศดีสุด ๆ แสงแดดแทบไม่สามารถส่องทะลุเข้ามาบริเวณบ้านได้ ลักษณะบ้านเป็นแบบสไตล์โมเดิร์น เมื่อมาตั้งอยู่กลางสวนสวย ๆ แบบนี้ฟินจนอยากอยู่ยาว ๆ ไปเลย

ภาพถ่ายจาก FB : บ้านสวนจันทิตา

  • สำราญชนแม่กำปอง

บ้านพักอากาศดี ๆ ต้องมาที่เชียงใหม่กันเจ้า..ไปปลดปล่อยความเมื่อยล้า ให้ธรรมชาติและสายน้ำบำบัด ที่นี่อากาศดี๊ดี มีลำธารให้ลงเล่น ลักษณะบ้านพักคล้ายบ้านต้นไม้ตกแต่งแบบเรียบง่ายอารมณ์เหมือนในหนังผจญภัย เหมาะกับการไปพักผ่อนชิล ๆ เฮฮาปาจิงโกะแบบเป็นส่วนตัวกับแก๊งเพื่อนเป็นที่สุด

ภาพถ่ายจาก FB : สำราญชนแม่กำปอง  

  • บ้านไร่ ไออรุณ

แวะระนองกันบ้าง กับบ้านไร่อรุณสุดชุ่มฉ่ำ แวดล้อมไปด้วยสวนผักออร์แกนิก ไฮไลต์ของที่นี่คือบ้านแต่ละหลังนั้นวัสดุอุปกรณ์ตกแต่ง 80% ทำจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นฝักบัว อ่างอาบน้ำ แปรงสีฟัน หวี คือเข้ากับบรรยากาศสุด ๆ อารมณ์แบบบ้านสวนของคุณย่า ที่มีทุกอย่างให้แล้ว อยากฟินต้องไปแวะค้างคืน

ภาพถ่ายจาก FB : บ้านไร่ ไออรุณ

  • บ้านต้นไม้ แม่แมะ เชียงดาว

สัมผัสไอหมอกเห็น ๆ ชมทัศนียภาพที่รายล้อมด้วยสีเขียวขจี สูดอากาศบริสุทธิ์แบบสบาย ๆ กันที่เชียงใหม่กันต่อเลยค่ะ บ้านต้นไม้หลังใหญ่ใกล้ภูเขา และติดริมธาร เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนอารมณ์ ปลีกวิเวกจากความวุ่นวาย ดื่มด่ำกับไอหมอกยามเช้า ถ้ามาช่วงปลายฝนยิ่งสวย

ภาพถ่ายจาก FB : บ้านต้นไม้ แม่แมะ เชียงดาว

  • บ้านในหมง

ชื่ออาจแปลกหูไปหน่อย คำว่า “ในหมง” หมายถึง ป่าดง ค่อนข้างทุรกันดาร แต่บอกเลยว่า บ้านในหมงที่ระนองนี้ มีทุกอย่างที่ตามหา ทั้งความสงบ ความสบายใจ ธรรมชาติสวย ๆ อาหารเลิศรส แถมบรรยากาศดูลึกลับชวนให้หลงเอ้ย! ชวนให้ไปค้นหา ชวนให้ไปสัมผัสกับความสงบท่ามกลางป่าดงอย่างแท้จริง

ภาพถ่ายจาก FB : บ้านในหมง treehouse

ดีแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว แต่อย่าลืมจองกันก่อนล่วงหน้านะคะ เพราะ 5 โฮมสเตย์ที่เรานำมาเสนอนั้นมีที่พักจำนวนจำกัด การไปเที่ยวนอกจากจะสุขกายสบายใจแล้ว ยังถือได้ว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตการณ์โควิด ทำให้เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงิน หมดโควิด ไปเที่ยวกันนะคะ