fbpx

เปลี่ยนส้นเท้าแตก เป็นส้นเท้าสวยด้วย 5 เคล็ดลับฉบับ Lab Society

 “ส้นเท้าแตก ไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ได้พบเฉพาะคนอ้วน” แม้หลายคนจะมีน้ำหนักที่อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่กลับมีส้นเท้าที่แตกแห้ง แล้วสุดท้ายสิ่งสกปรก คราบดินก็จะซอกซอนเข้าไปหมักหมมไม่น่าดูชม ใส่ส้นสูงดูไม่เข้ากันเลยเชียว อยากให้ส้นเท้ากลับมาสวยเนียนใส ไร้รอยแตกด้าน  Lab Society เคล็ดลับมาบอก ทำง่าย หายชัวร์ ไม่มั่วนิ่ม

1. สวมถุงเท้าก่อนเข้านอน

ส้นเท้าแตก อีกหนึ่งสาเหตุเกิดจากการที่เท้าของเราสูญเสียความชุ่มชื้น โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการนอนในห้องแอร์ วิธีแก้ง่าย ๆ คือ “สวมถุงเท้าก่อนเข้านอน” แต่ก่อนสวมต้องบำรุงเท้าด้วยบาล์มก่อนนะคะ วิตามิน E ในบาล์มจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเท้าที่แห้งกร้าน บำรุง สร้างเซลล์ผิวใหม่ ส่วนถุงเท้าก็จะปกป้องไม่ให้เท้าของเราสูญเสียความชุ่มชื้นนั่นเอง

2. หินขัดเท้าเอาอยู่

แตกนักใช่ไหม…ได้! จะขัดให้เกลี้ยงเลย แต่ก่อนอื่นต้องเตรียมน้ำอุ่นใส่กะละมังเสียก่อน จากนั้นเติมเกลือลงไปในน้ำ เกลือจะช่วยให้ผิวหนังไม่แห้งกร้าน แถมยังช่วยให้ขี้ไคลหลุดลอกออกมาแบบง่ายดาย เมื่อทุกอย่างพร้อมก็จุ่มเท้าลงไปแท่เลยค่ะ แล้วนำหินขัดเท้าพระเอกของเรามานัด ๆ ถู ๆ บริเวณส้นเท้าเพื่อให้ผิวหนังหลุดลอกออกมา เสร็จสรรพก็ทาครีมบำรุงทันที

3. เปลือกกล้วยหอม ซ่อมบำรุงเท้า

กล้วยหอม อร่อยดีแถมมีประโยชน์เพียบ กินเนื้อก็ได้ เปลือกที่เหลือให้ก็เอามาขัดส้นเท้าต่อ ง่าย ๆ แค่ใช้เปลือกกล้วยหอม มาถู ๆ บริเวณส้นเท้าได้เลยโดยไม่ต้องจุ่มน้ำหรือผสมสิ่งอื่นใด แล้วพักไว้ 15 นาที แล้วทาครีมบำรุง แต่ต้องทำทุก 3-4 วันนะคะ อ้อ! แล้วเปลือกกล้วยที่เหลือก็อย่าพึ่งทิ้งนะ เพราะเอามาขัดข้อศอก ลดความดำ ความด้านได้

4. ลดน้ำหนัก

บางทีเราต้องประเมินแล้วล่ะว่า การที่ส้นเท้าเราแตกนั้นเกิดจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วรึเปล่า เพราะถ้าเป็นแบบนี้ ต้อให้ดูแลดีขนาดไหนเท้าก็ยังคงกลับมาแตกอีกรอบชัวร์ ๆ ฉะนั้นถึงเวลาแล้วที่จะหันมาลดน้ำหนัก เพื่อทวงคืนส้นเท้าสวย และกู้หุ่นให้กลับมาเป๊ะเหมือนเดิม

5. เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี

สารเคมีที่เจือปนในสกินแคร์นี่แหละ อีกตัวการที่ทำให้ส้นเท้าไม่หายแตกสักที อยากให้เท้ากลับมาสวยเนียนอย่างถาวร ก็ต้องใส่ใจในการเลือกใช้สกินแคร์ เลือกสกินแคร์ออร์แกนิคดีที่สุด ดีต่อสุขภาพและดีต่อธรรมชาติด้วย

อีกอย่างที่อยากฝากไว้คือดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย สวมใส่รองเท้าอยู่เสมอ ทีนี้ส้นเท้าเนียนสวยเหมือนตอนวัยสาวก็จะหวนคืนมาให้คุณได้ชื่นชมอีกครั้ง

เครดิตภาพ

ภาพปก : https://www.freepik.com/free-photo/sunbed-leisure-attractive-nature-activity_1131453.htm#page=1&query=Foot&position=13

ภาพที่ 1: https://www.freepik.com/free-photo/crop-woman-bed-holding-coffee_2415330.htm#page=1&query=sock&position=24

ภาพ 2 : https://www.freepik.com/free-photo/spa-salon-therapy-treatment_2771535.htm#page=5&query=Foot&position=26

ภาพ 3 : https://www.freepik.com/free-photo/portrait-woman-holding-bananas_7015329.htm#page=1&query=banana&position=30

ภาพ 4 : https://www.freepik.com/free-photo/woman-feet-standing-weight-scale-wooden-background_3396982.htm#page=1&query=fat&position=18 ภาพ 5 : https://www.freepik.com/free-photo/coconut-oil_7499409.htm#page=1&query=Organic%20skincare&position=18