fbpx

3 เคล็ดลับ แก้ปากแห้งแตกลอก ให้เนียนน่าจุ๊บแบบถาวร!

3 เคล็ดลับ แก้ปากแห้งแตกลอก ให้เนียนน่าจุ๊บแบบถาวร!

จะทาลิปกลบขนาดไหน รอยแตกลอกเป็นขุยของริมฝีปากก็ยังชัดแจ๋ว ทำไงดีเนี่ย! ใครบ้างจะไม่กังวลหากริมฝีปากของตัวเองแห้งตลอดศก จะหนาว จะฝน จะแล้งก็แห้งลอกจนเลือดซิบ จะทาลิปสีเข้ม ๆ กลบไว้ก็ใช่ว่าจะเอาอยู่ ถ้าปล่อยเปลือย ๆ ก็ดูคล้ายคนป่วยซะงั้น

เอาล่ะค่ะสาว ๆ วางความกังวลเรื่องริมฝีปากไว้ตรงนี้เสียก่อน เพราะ L.A.B. Society มี 3 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยกู้ริมฝีปากแห้ง แตก ลอกอย่างถาวรมาฝาก ใช้แล้วเห็นผลจริงไม่ติงนัง

  1. ยาสีฟัน

 

บางทีอาการแพ้ยาสีฟันก็แสดงออกมาผ่านริมฝีปากนะคะสาว ๆ สังเกตง่าย ๆ เลย ผู้ที่แพ้ยาสีฟันนั้นริมฝีปากแตก แห้ง ลอกเป็นขุย บางรายจะมีเลือดไหลซิบ ๆ แม้ไม่ได้แกะหรือดึงก็เถอะ แต่บางคนที่สาหัสริมฝีปากจะบวมฉึ่งถึงขั้นอักเสบเลยก็มีนะคะ บางคนก็จะมีอาการฟันเหลืองร่วมด้วยทั้ง ๆ ที่ดูแลช่องปากดีมาโดยตลอด ฉะนั้นทางแก้ง่าย ๆ คือการเปลี่ยนยาสีฟัน ลองหันมาใช้แบบออร์แกนิค ส่วนผสมจากธรรมชาติแบบเน้น ๆ เช่น  ยาสีฟัน มายด์ นอร์ร่า ที่สกัดจากสมุนไพรกว่า 7 ชนิด ตัวช่วยดูแลช่องปากให้สะอาดสดชื่น ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้นะจ๊ะ

  1. แพ้ฟลูออไรด์

ฟลูออไรด์ในยาสีฟัน ทำให้ปากคันยิบ ๆ และแห้ง แตกได้เช่นกันนะคะ แต่หลายคนอาจเถียงในใจว่า “เราก็ใช้ยาสีฟันสมุนไพรนะ ปลอดฟลูออไรด์ชัวร์!” แต่สาว ๆ อาจลืมไปอย่างหนึ่งว่า ฟลูออไรด์นั้นไม่ได้อยู่เฉพาะในยาสีฟันเพียงอย่างเดียว แต่มีปะปนอยู่ในน้ำด้วยนะจ๊ะ ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่สามารถรับรู้หรือสแกนได้ด้วยตนเองว่า น้ำที่เราดื่มเข้าไปมีฟลูออไรด์มากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าเลือกได้ควรเลือกดื่มน้ำสะอาดที่ได้มาตรฐานจะดีที่สุดค่ะ

  1. ดื่มน้ำน้อย ออกแดดจัด

การดื่มน้ำน้อยเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และแตกลอกได้ ส่วนการเผชิญกับแสงแดดก็เช่นกัน สาว ๆ หลายคนมักกังวลและเลือกปกป้องเฉพาะผิวหน้าเมื่อยามออกจากบ้าน จนลืมไปว่าบนใบหน้าของเราก็มีริมฝีปากน้อย ๆ ด้วยนะจ๊ะ ฉะนั้นจะออกจากบ้านต้องห้ามละเลย ปกป้องริมฝีปากด้วยลิปสติกที่มีส่วนผสมในการป้องกันแสง UV จะดีที่สุดจ้า

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องไม่ลืมคือการสครับริมฝีปากเพื่อผลัดเซลล์ผิว แล้วบำรุงด้วยวิตามินบี วิตามินอี เพียงเท่านี้ปากที่แห้งแตกลอกเป็นขุยก็จะกลับมาสวยอมชมพูน่าจุ๊บแบบถาวร แต่ถ้าอยากช้อปสกินแคร์ปราศจากสารเคมีอันตราย เลือก L.A.B. Society ร้านสกินแคร์คุณภาพดีสิคะ ไม่ผิดเหวังอย่างแน่นอน