fbpx

ถ่ายภาพยังไงไม่ให้มีพุง! 7 เคล็ดลับถ่ายภาพที่สาวอวบต้องรู้!

ก็กับข้าวที่บ้านอร่อยนี่คะ กว่าจะรู้ตัวเอวคอดกิ่วก็หายไปเสียแล้ว แต่ไม่ต้องซีเรียสค่ะ เพราะ Lab Society ได้รวบรวมวิธีถ่ายภาพแบบชิค ๆ เก๋ ๆ มาฝากสาว ๆ กัน ถ่ายแล้วสวย ดูดี ไม่มีพุงโผล่มาทักทายอย่างแน่นอน! อยากรู้ล่ะสิว่าทำยังไงบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า

woman wearing grey crew-neck long sleeved shirt surrounded by brown field
  • ห้ามโพสต์ท่าเคารพธงชาติ

ใครที่โพสต์ท่ายืนตรงเหมือนเคารพธงชาติล่ะก็ บอกไว้เลยจ้าร้อยทั้งร้อย ต่อให้หุ่นดีก็ไม่ผ่าน! โดยเฉพาะสาวที่ไม่มีเอว ซึ่งจริง ๆ แล้วอาจจะยังไม่ถึงขั้นอวบระยะสุดท้าย ห้ามเด็ดขาดเลยนะคะ ห้ามยืนหน้าตรงถ่ายภาพ เพราะมันทำให้ดูตัน ไม่มีทรวดทรงนั่นเอง

Successful business woman Free Photo
  • พ้อยท์ขา

ยื่นขาข้างใดข้างหนึ่งออกมาไม่ให้อยู่เสมอกัน ท่านี้นอกจากจะทำให้ภาพดีปัง ดูชิค ดูผอมขึ้นมาแล้ว ยังช่วยหลอกตาว่าขาเรียวได้ด้วยนะคะ ไม่เชื่อต้องลองดู

  • บิดข้าง

ใครที่คิดว่าตัวเองอวบแล้วการโชว์ด้านข้างของลำตัวจะทำให้ดูตันมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าผิด! แต่การบิดข้างถ่ายภาพนั้นจะทำให้ดูมีสรีระ มีความโค้งความเว้า มีจุดอื่น ๆ ช่วยดึงดูดคนมองมากกว่าพุงน้อย ๆ ของเรานั่นเอง หรือถ้าใครไม่ถนัดการบิด จะถ่ายเฉพาะด้านข้าง แบบ 45 องศาก็ปังนะ

  • ห้ามเอาแขนแนบลำตัว

สาวอวบอย่างเรา บางทีก็แอบต้นแขนใหญ่กำยำ ฉะนั้นการโพสต์ท่าทุกครั้งห้ามเอาแขนไปแนบลำตัว เพราะจะทำให้ตัวเราดูบวม ดูเผละ ดีที่สุดคือเท้าสะเอว เท้าคาง หรือใช้ข้อศอกยันกำแพง เป็นต้น

  • ควรถ่ายภาพมุมจากมุมสูง

ไม่ควรถ่ายภาพมุมเสย เพราะจะทำให้เหนียงโผล่เอาได้ การถ่ายภาพมุมสูง จะทำให้เราดูตัวเล็กลง หน้าเรียวขึ้น และวางใจได้ ท่านี้พุงไม่ยื่นแน่นอน

  • ห้ามนั่งเต็มก้น

จะถ่ายภาพกับเก้าอี้ หรือนั่งชิงช้า นั่งตรงบันใด ห้ามนั่งเต็มก้นและพิงพนักเด็ดขาด เดี๋ยวพุงที่แอบแขม่วไว้จะปลิ้นออกมา ทำให้เราดูตัน หน้าท้องเป็นชั้น ๆ แล้วก็อย่าลืมโพสต์ท่าเอียง ๆ บิดซ้ายขวาด้วยนะคะ สวยปังแน่นอน

  • ห้ามทำหน้าตรง

ในการถ่ายรูปครึ่งบน ไม่ควรทำหน้าตรงถ่ายภาพ อย่าลืมเด็ดขาดว่า แม้จะไม่เห็นพุง แต่เหนียงของเรานั้นยังอยู่นะคะ ท่าที่เหมาะสมคือ เอียงหน้านิด ๆ จิกคางลงหน่อย ๆ เหนียงจะได้ไม่ย้อยให้รู้สึกเฟล

ใครที่ถ่ายภาพแล้วมีปัญหาเรื่องพุงย้อย เหนียงยาน ลองนำ 7 ทริคนี้ไปใช้นะคะ รับรองว่าสวย ดูดีแบบไม่ต้องซิตอัพให้พุงหาย หรือใช้แอพช่วย มีความสุขกับการกินแล้ว Lab Society ก็ปรารถนาที่จะให้สาวสายอวบทุกคนมีความสุขกับการถ่ายภาพด้วยเช่นกัน