fbpx

หมดปัญหาเล็บเท้าพัง ด้วย 4 เสต็ปง่ายๆ

https://skinforbeauty.com/foot-spa-treatment-at-home/

เล็บเท้าเป็นหนึ่งในอวัยวะที่คนส่วนใหญ่มักละเลยที่จะดูแล แต่ที่จริงแล้ว เล็บเท้าเป็นสิ่งที่ควรจะให้ความสนใจและการดูแลที่ดีเหมือนกับเล็บมือ ยิ่งสาวๆ ทำงานที่ต้องใส่รองเท้าที่โชว์เล็บเท้าล่ะก็ ปล่อยให้เล็บพังไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ วันนี้เรามีทริคดูแลเล็บเท้ามาฝากกัน สาวๆ จะได้ใส่ร้องเท้าสวยๆ ได้อย่างมั่นใจค่ะ

ขัดเท้าเอาเซลล์ผิวเก่าออก

https://www.yaoclinic.com/foot-scrub/

เริ่มจากการทำความสะอาดกันก่อนเลย การขัดเท้าโดยใช้แปรงขัดนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเท้าที่ตายออกไปแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดบริเวณซอกเล็บเล็กๆ ที่เราไม่สามารถใช้มือทำความสะอาดได้อีกด้วย วิธีที่แนะนำคือให้ใช้แปรงที่ขนนุ่มพอเหมาะ ขัดบริเวณเท้าและเล็บขณะที่อาบน้ำ จะทำให้สิ่งสกปรกรวมทั้งเซลล์ผิวเก่าหลุดออกได้อย่างง่ายดาย และควรขัดเท้าและเล็บเท้าอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือจะใช้เป็นเม็ดสครับขัดเซลล์ผิวเก่าออกก็ได้เช่นกันค่ะ

ทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุง

https://www.prevention.com/beauty/skin-care/g29523806/best-foot-creams/

ไม่ว่าส่วนใดของร่างกายก็ต้องการการบำรุงทั้งนั้น เล็บเท้าก็เช่นกัน การทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำทั้งเช้าและเย็นจะช่วยทำให้เท้านุ่มชุ่มชื่น แถมยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่หักหรือเปราะง่าย เวลาที่เหมาะกับการทาครีมที่สุดคือหลังอาบน้ำ ในขณะที่ผิวของเรายังหมาดๆ อยู่ สามารถใช้ครีมบำรุงผิวปกติหรือใช้ครีมบำรุงเล็บโดยเฉพาะก็ได้นะ

ตัดและตะไบเล็บให้สั้น

https://www.healthline.com/health/how-to-cut-an-ingrown-toenail

หากเล็บเท้าของเรายาวเกินไปจะทำให้เสี่ยงต่อการหักและทำให้เกิดเล็บฉีกได้ เพราะฉะนั้นเราควรหมั่นตัดและตะไบเล็บอยู่เสมอ เริ่มด้วยการตัด ควรตัดตามรูปเล็บของเราและตัดให้เหลือขอบเล็บสีขาวไว้เล็กน้อยจะเป็นความยาวที่พอดี หลังจากตัดเสร็จแล้วให้นำตะไบมาตะไบตามมุมเล็บหรือปลายแหลมที่เกิดจากการตัดเพื่อป้องการให้เล็บเท้าเราเกี่ยวกับผ้าหรือสิ่งต่างๆ นั่นเองค่ะ

หาเวลาสปาเท้าบ้าง

https://www.pinterest.co.uk/pin/396457573437653880/

การทำสปาเท้าจะช่วยบำรุงเท้าและเล็บเท้าของเราได้ดีเลยทีเดียว โดยส่วนมากสปาเท้าก็จะมีบริการขัดเท้าและเล็บเท้า ตัดเล็บ ทาครีมบำรุง และแช่เท้าในน้ำแบบต่างๆ เรียกได้ว่าดูแลครบวงจร หากเป็นไปได้ลองหาเวลาไปทำสปาเท้าดูนะคะ หรือถ้าใครไม่มีเวลาจริงๆ ลองแช่เท้าในน้ำอุ่นผสมเกลือดู จะช่วยให้สิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่ตามซอกเล็บหลุดออกหมดไป และยังช่วยให้จมูกเล็บนิ่มลง ทำให้ตัดแต่งเล็บได้ง่ายอีกด้วย

สาวๆ ลองสังเกตตัวเองดูสิคะว่าได้ละเลยการดูแลเล็บเท้าหรือไม่ หากยังละเลยอยู่ อยากให้หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพเล็บเท้าของตัวเองกันด้วยนะคะ หากเรามีสุขภาพเล็บเท้าที่ดีจะช่วยเสริมบุคลิกภาพ สามารถใส่รองเท้าทุกรูปแบบได้อย่างมั่นใจ สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอนค่า