fbpx

เช็กลิสต์กันก่อนเดินทาง กับ 5 สิ่งที่ควรพกติดตัวไว้

https://www.freepik.com/premium-photo/rear-view-asian-man-hat-with-suitcase-bag-backpack-walking-beach_5222579.htm

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอปัญหากับการเตรียมของเพื่อเดินทาง ไม่ว่าจะไปเที่ยวใกล้ๆ หรือต่างจังหวัดแต่ก็มักจะลืมนู่นลืมนี่ อาจจะเป็นเพราะว่าไม่มีเวลาเตรียม หรือไม่ได้จดลิสท์ของที่ต้องเตรียมไว้ก่อน จึงทำให้สาวๆ มักลืมของที่จำเป็นหลายๆ อย่างไป นอกจากสิ่งที่สำคัญมากๆ อย่างโทรศัพท์และเงินแล้ว มีของอะไรบ้างที่เราควรเตรียมเมื่อต้องออกเดินทาง เอ้า! ว่าแล้วไม่รอช้า จดโน้ตไว้เลยค่ะ ว่าต่อไปจะต้องไม่ลืมของเหล่านี้นะ

กระดาษทิชชู่

https://www.aliexpress.com/item/32916680698.html

กระดาษทิชชู่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะใช้ในการเช็ด ปัด หรือเวลาเข้าห้องน้ำสาธารณะ ในบางครั้งเราอาจจะหากระดาษทิชชู่จากที่อื่นหรือจากคนอื่นไม่ได้ เพราะฉะนั้น เราควรเตรียมมาเองจะดีที่สุดค่ะ จะเลือกใช้กระดาษทิชชู่แบบธรรมดาหรือกระดาษทิชชู่เปียกก็เลือกได้ตามความเหมาะสมเลย

ถุงพลาสติกและถุงผ้า

https://ninjaya.com/tc/base-canvas-tote-bag-large-horizontal-bstn0001.html

ปัจจุบันร้านสะดวกซื้อหลายๆ ที่ก็เริ่มมีนโยบายงดแจกถุงพลาสติกกันแล้ว ดังนั้น การพกถุงผ้าไปด้วยจะทำให้เราสะดวกในการซื้อของมากขึ้น ซึ่งถุงผ้าที่จำหน่ายจะมีหลายรูปแบบที่สามารถพับเก็บทำให้สะดวกในการพกมากขึ้น ในส่วนของถุงพลาสติกนั้นเราอาจจะนำมาใส่ขยะที่เราต้องการทิ้ง หรือในกรณีที่คุณต้องเดินทางไปยังที่ไกลๆ บางคนมีอาการเมารถ คลื่นไส้ อยากอาเจียน ถุงพลาสติกช่วยคุณได้ค่ะ

ที่ชาร์จแบตสำรอง

https://yotyiam.com/

หากต้องเดินทางแล้วปล่อยให้แบตโทรศัพท์หมดล่ะก็ นอกจากจะเล่นโซเชียลไม่ได้แล้ว เราก็ไม่ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นไม่ได้ด้วย และอาจทำให้เกิดความลำบากได้ในเหตุการณ์ฉุกเฉิน เพราะฉะนั้น สาวๆ ควรพกแบตสำรองที่พกพาได้ติดตัวไปด้วย อย่าลืมชาร์จแบตของแบตสำรองให้เต็มก่อนเดินทางด้วยนะคะ

ยาประจำตัวหรือยาสามัญ

https://www.businessinsider.com/malaria-pill-chloroquine-tested-as-coronavirus-treatment-2020-3

สิ่งนี้สำคัญมากๆ สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ยาแก้แพ้ ยาลดความดัน รวมไปถึงยาสามัญที่เราควรนำไปด้วยทุกๆ ครั้งในการเดินทาง เช่นยาพารา อุปกรณ์ทำแผลต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดมีอาการเจ็บป่วยระหว่างเดินทาง นอกจากนี้ บางคนมักจะมีอาการเมารถ เมาเรือจากการเดินทางเป็นเวลานานๆ ได้ ก็ควรจะมียาแก้เมารถติดตัวไปด้วย จะได้เที่ยวอย่างสบายใจค่ะ

ร่ม

https://www.juneauempire.com/life/what-can-i-do-with-this-umbrella/

มีใครชอบลืมพกร่มขณะเดินทางบ้างคะ ที่จริงแล้วร่มเป็นอุปกรณ์ที่เราควรพกไปด้วยเสมอหากต้องเดินทาง เนื่องจากสภาพอากาศของบ้านเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย บางครั้งอาจจะมีฝนตกในฤดูร้อนโดยคาดไม่ถึง หรือเราจะนำมากางกันแดดที่ร้อนแรงก็ได้ ไม่ว่าจะสภาพอากาศไหน ก็อย่าลืมพกร่มไปด้วยนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะกับลิสต์ของที่ควรพกเมื่อต้องเดินทาง คงจะพอเป็นแนวทางให้กับผู้ที่ต้องการวางแผนการเดินทางและการเตรียมข้าวของกันได้บ้างนะคะ การจดลิสต์ของที่จำเป็นในการเดินทางนอกจากจะทำให้เราไม่ลืมของสำคัญแล้ว ยังทำให้ประหยัดเวลาในการเตรียมของอีกด้วย อย่าลืมไปทำตามกันน้า