fbpx

บอกลาปากแห้งแตก ด้วยวิธีบำรุงฝีปากให้นุ่มเนียนน่าจุ๊บ

เชื่อว่าสาวๆทุกคนคงชื่นชอบการทาลิปสติกใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจ แถมยังทำให้ดูสวยสดใสขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย แต่ถ้าหากทาลิปสติกบ่อยๆ โดยที่ไม่ได้บำรุงอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้ปากเป็นขุย แห้งแตก ทาลิปออกมาไม่สวยอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาแชร์ทริคดูแลริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นให้พร้อมกับการทาลิปสติกทุกสีเลยค่า

ห้ามเลียริมฝีปาก

https://www.stylecraze.com/articles/6-simple-tips-to-keep-your-lips-beautiful/

หลายๆ คนมักจะชอบเลียริมฝีปากเวลาที่ปากเราแห้งแตกเพื่อให้ปากชุ่มชื่น ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดมหันต์เลยค่ะสาวๆ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ปากกลับมาชุ่มชื่นแล้ว เอนไซม์ในน้ำลายจะยิ่งไปทำปฎิกริยากับปาก ทำให้ผิวปากของเรายิ่งแห้งและแตกมากกว่าเดิมต่างหาก ดังนั้นอย่าเผลอเลียปากกันนะคะสาวๆ เตือนแล้วน้า

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

https://pro-belle.com/blogs/news/5-ways-to-drinking-more-water-daily

สาวๆ อาจจะคิดไม่ถึงว่าการดื่มน้ำจะช่วยเรื่องริมฝีปากของเราได้ แต่อยากจะบอกว่าการดื่มน้ำนี่แหละค่ะ คือการช่วยเรื่องปากแห้งแตกจากภายในได้อย่างดีเยี่ยม การดื่มสะอาดให้มากๆ ประมาณวันละ 8 แก้วขึ้นไป จะสามารถป้องกันร่างกายไม่ให้ขาดน้ำและช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวพรรรณและริมฝีปาก และจะทำให้ริมฝีปากของเราไม่แห้งแตกง่ายนั่นเองค่ะ

ทาลิปบาล์มบำรุงฝีปากสม่ำเสมอ

https://absolutehealth.com/fact-or-fiction-does-lip-balm-make-chapped-lips-worse

วิธีที่สาวๆ รู้กันดีนั่นก็คือการหมั่นทาลิปบาล์มหรือลิปมันนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่อยู่ในห้องแอร์ ควรจะทาลิปบาล์มให้บ่อยครั้งในระหว่างวัน เพราะจะช่วยลดความแห้งแตกของริมฝีปากได้ ถ้าจะให้ดีควรเลือกลิปมันที่มีส่วนประกอบของปิโตรเลียม ขี้ผึ้ง หรือวิตามิน E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น หรือถ้าหากสาวๆที่ต้องออกไปเผชิญแดด ก็อย่าลืมลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไปด้วยนะคะ

สครับปากช่วยได้นะ

https://bellafitnessblog.wordpress.com/2014/02/03/natural-lip-scrubs/

การบำรุงหน้าที่ดีควรขัดหรือสครับหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปเพื่อให้ครีมบำรุงซึมสู่ผิวได้ดีขึ้น การบำรุงริมฝีปากก็เช่นกันค่ะ การสครับปากจะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไปได้ เป็นการเตรียมพร้อมบำรุงในขั้นต่อไป แต่มีข้อควรระวังคือให้เลือกใช้สครับที่เม็ดเล็ก จะทำให้ไม่บาดปากของเราจนแสบ และควรสครับปากเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ อ้อ! อย่าลืมทาลิปบำรุงปากหลังจากสครับแล้วด้วยนะคะ

เห็นไหมคะว่าวิธีที่นำมาฝากนั้นไม่ยากเลย หากสาวๆ นำวิธีเหล่านี้ไปใช้อย่างสม่ำเสมอ รับรองได้เลยว่าสาวๆ จะมีริมฝีปากที่นุ่มเนียน สามารถทาลิปสติกได้อย่างมั่นใจ โบกมือลาปากแห้งแตกเป็นขุยไปได้เลยค่ะ