fbpx

ปักไว้ก่อนนะ! พาส่องสถานที่เที่ยวสุดชิคที่น่าไปตะลุยหลัง COVID-19

https://travel.kapook.com/view170386.html

ตั้งแต่มีไวรัส COVID-19  แพลนไปเที่ยวก็ต้องถูกพักก่อนไปรัวๆ กว่าจะหมดช่วงวิกฤติก็คงนึกไม่ออกแน่นอนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนให้หายอยาก แต่อย่าเพิ่งถอนหายใจกันไปค่ะ! ถึงแม้เราจะยังออกไปเที่ยวไม่ได้ แต่เราก็เตรียมตัวหาที่เที่ยวไว้รอเช็กอินได้ เตรียมแคปหน้าจอเอาไว้ให้ดี เพราะเรามีสถานที่ชิคๆ ที่น่าไปตะลุยหลังพ้นวิกฤติโควิด 19 มาฝากค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเล้ย

กาแฟบ้านไทลื้อ ลำดวนผ้าทอ – จังหวัดน่าน

https://www.sanook.com/travel/1405661/

เริ่มกันที่ร้านกาแฟสุดชิคที่ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟธรรมดาๆ โดยกาแฟบ้านไทลื้อตั้งอยู่ที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน ท่ามกลางทุ่งนากว้าง นอกจากที่นี่จะมีดีที่กาแฟแล้ว ยังมีทุ่งนาและดอกไม้สีสันสดใส รวมทั้งผ้าทอพื้นบ้านหลากสีที่ทางร้านนำมาแขวนไว้ตามจุดต่างๆ ให้ได้ถ่ายรูปเช็กอินกัน นอกจากนี้กาแฟบ้านไทลื้อยังมี ‘ลำดวนผ้าทอ’ ที่ให้เราเลือกซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

เชียงคาน – จังหวัดเลย

https://blog.traveloka.com/th/local-attraction/places-in-chiangkhan/

หากใครเป็นสายชิลล์ อยากเที่ยวในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและไม่วุ่นวาย อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นตัวเลือกที่ดีมากค่ะ เพราะคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง หากพักที่พักริมแม่น้ำโขง คุณจะมองเห็นวิวแม่น้ำที่สวยงาม และสามารถมองเห็นประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้ แถมในบริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น ภูทอด วัดศรีคุณเมือง แก่งคุดคู้ ฯลฯ เรียกว่าเที่ยวอำเภอเดียวแต่คุ้มค่า!

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า – จังหวัดสระบุรี

https://travel.kapook.com/view148763.html

ต่อด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ กันบ้าง ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าเป็นพื้นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มีพื้นที่สีเขียวล้อมรอบบึงใหญ่ สำหรับใครที่อยากค้างคืน ก็นำเต็นท์มากางริมบึงรับอากาศเย็นสบายและนอนดูดาวได้ในยามค่ำคืน หรือจะพักที่บ้านพักที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวก็ได้ แถมยังมีถนนที่เดินหรือขี่จักรยานไปน้ำตกได้อีกด้วย เป็นสถานที่ที่ไม่ไกล แต่ทำให้คุณสัมผัสกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน – จังหวัดจันทบุรี

https://www.edtguide.com/tat/452525/

อีกหนึ่งสถานที่สายธรรมชาติที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศของป่าชายเลน ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่ก่อขึ้นเพื่อสร้างความรู้ให้แก่คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวให้เข้าใจเกี่ยวกับระบบนิเวศ นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ทอดยาวท่ามกลางป่าชายเลน ทำให้เดินชมได้อย่างทั่วถึง เที่ยวแถมได้ความรู้ 2 in 1 กันไปเลย

เกาะเหลาลาดิง – จังหวัดกระบี่

https://travel.kapook.com/view170386.html

ปิดท้ายด้วยชายทะเลอันดามันชิคๆ ที่ใครเห็นก็ต้องคิดว่าสวรรค์ เพราะเค้าได้ฉายาว่าเกาะพาราไดซ์ (Koh Paradise) เกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะเล็กๆ ขนาบด้วยภูเขาหินปูนสองฝั่ง บรรยากาศสงบและร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนแบบส่วนตัว แถมยังนั่งเรือไปยังเกาะอื่นๆ ที่ใกล้เคียงได้ เช่น เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย ฯลฯ เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ เลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสถานที่ชิคๆ น่าเที่ยวที่เรานำมาฝาก น่าสนใจสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าทุกคนอยากจะปักหมุดไปเช็กอินตามกันล่ะก็ ช่วงเก็บตัวนี้เก็บเงินไว้ให้ดี หมดโควิด 19 เมื่อไหร่ อย่าลืมลากกระเป๋าไปเที่ยวกันนะคะ