fbpx

รู้ก่อนช้อป คอนทัวร์ ไฮไลท์ บลอนเซอร์ คืออะไร แล้วใช้งานต่างกันยังไง

มือใหม่หัดแต่งหน้าใครบ้างที่มักจะยืนงงในดงเครื่องสำอาง ก็มันเยอะแยะไปหมดจนเลือกไม่ถูกว่าจะต้องซื้ออันไหน แล้วใช้ยังไง เพราะดู ๆ ไปมันก็คล้ายกันเหลือเกิน เอาล่ะ ไม่ปล่อยให้สาว ๆ เก็บความงงเอาไว้นาน Lab Society จะมาไขข้อข้องใจนี้เองจ้า

คอนทัวร์ เมคอัพตัวนี้มีทั้งแบบแป้ง และครีมให้เลือกตามความชอบ เนื้อคอนทัวร์นั้นจะเป็นเนื้อแมท ไม่มีความวาวใด ๆ ทั้งสิ้น มีสีที่ค่อนข้างเข้มกว่าสีผิวของเรา ซึ่งจะค่อนไปทางสีน้ำตาลเข้ม จะปนเทาหน่อย ๆ หน้าทที่ของเจ้าคอนทัวร์นี้มีไว้เพื่อสร้างเงา สร้างมิติให้กับใบหน้า ส่วนใคร ๆ ที่ต้องการเพิ่มความเรียวให้กับใบหน้าแบบไม่ต้องพึ่งการเหลาคางล่ะก็ คอนทัวร์คือคำตอบ

เคล็ดลับการเลือกคอนทัวร์ เนื้อแป้งเหมาะกับสาวผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน ส่วนเนื้อครีมเหมาะกับสาวผิวแห้งส่วนใหญ่บริเวณที่นิยมใช้คอนทัวร์คือใต้โหนกแก้ม ปีกจมูก กราม ฉะนั้นสาว ๆ ที่มีใบหน้าที่เรียวเล็กอยู่แล้วอาจไม่จำเป็นต้องใช้คอนทัวร์

Beauty girl with makeup brush. perfect skin. applying makeup Free Photo

ไฮไลท์ มีคอนทัวร์ที่ไหน ก็จะมีไฮไลท์ที่นั่น เพราะไฮไลท์เป็นอีกไอเท็มที่ใช้สร้างมิติให้กับใบหน้าควบคู่กับการใช้คอนทัวร์นั่นเองค่ะ แต่จะใช้เพิ่มความสว่าง หรือสร้างแสงนั่นเอง เริ่มตั้งแต่การงัดดั้งให้โด่งแบบไม่ต้องพึ่งซิลิโคน มีหลายเนื้อให้เลือกทั้งแบบฝุ่น แบบครีม แบบน้ำ สีจะค่อนไปทางอ่อนและมีชิมเมอร์แวววาว 

เคล็ดลับการใช้ไฮไลท์ อยากเน้นจุดไหนให้โดดเด่นจัดเลยค่ะ สันจมูก หน้าผาก แก้ม ส่วนมากไฮไลท์กับคอนทัวร์มักจะมาในเซตเดียวกัน

บรอนเซอร์ เมคอัพตัวนี้จะมาพร้อมกับชิมเมอร์ มาพร้อมกับความแวววาว แต่บรอนเซอร์แบบเนื้อแมทก็มีนะคะบรอนเซอร์ไม่ได้ช่วยในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า แต่ทำให้มองดูเหมือนผิวของเรานั้นสุขภาพดี เจ้าตัวบรอนเซอร์จะมีสีที่ค่อนไปทางอมแดงอมส้ม เมื่อทาลงบนผิวหน้าทำให้ผิวของเราดูบ่มแดด

เคล็ดลับในการปัดบรอนเซอร์ ตรงไหนโหนก ตรงไหนนูนเล็งไว้เลยค่ะ เพราะมันคือเป้าหมายที่เราจะละเลงบรอนเซอร์ลงไป เพราะตามหลักธรรมชาติแล้ว จุดโหนกนูนบนใบหน้าคือจุดที่โดนแดดก่อน ฉะนั้นบริเวณดังกล่าวก็จะมีความกล่ำ ความบ่มแดดนั่นเอง

กระจ่างแจ้งเลยใช่ไหมล่ะ ทีนี้ก็ไม่ต้องไปยืนงงในดงเครื่องสำอางอีกแล้วเด้อ แต่ถ้าอยากสวยครบสูตรต้องจัดเต็มให้ครบเซ็ต แต่ถ้าจะดีต้องเป็นเมคอัพที่สกัดจากธรรมชาตินะคะ เพื่อป้องกันการแพ้ ที่สำคัญจะได้สวยสุขภาพดีแบบถาวร อยากได้บรอนเซอร์ คอนทัวร์ และไฮไลท์ที่ถูกและดี รีบไปช้อปทันทีที่ https://www.lab-society.com/product-categories/