fbpx

ต้อนรับเปิดเทอม ด้วย 6 ทรงผมสุดน่ารัก ฉบับสาวมัธยม

เปิดเทอมแล้วหลังจากหยุดยาวตามสถานการณ์สภาวะโรคโควิด 2019 หลากหลายคนก็คงต้องเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนกันแล้วใช่ไหมคะ ฉะนั้นเปิดเทอมทั้งทีสาววัยใสอย่างพวกเราต้องดูสดใสอยู่เสมอ Lab Society อยากให้สาวน้อยวัยใสดูน่ารักสมวัย จึงมาแนะนำทรงผมที่สาวมัธยมต้นและมัธยมปลาย ควรลองทำสักครั้งในชีวิตรั้วโรงเรียน  แอบบอกก่อนเลยว่าน่ารักจนใคร ๆ ก็ต้องเอ่ยชม 6 ทรงผมสุดน่ารัก ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีทรงอะไรบ้างที่สามารถทำไปเรียนได้บ้าง

1. รวบตึง  ทรงผมทรงเบสิกสำหรับสาวผมยาว สวย  น่ารัก แสกกลางนิด ๆ ปล่อยปอยผมด้านหน้าออกมาเล็กน้อยเพื่อปิดแก้มทำให้ทรงผมธรรมดาดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

2. ถักเปียผูกโบว์ ทรงนี้สาว ๆ คอนแวนคงคุ้นชินกับการถักเปียสองข้างและผูกโบว์ตามสีของโรงเรียน บ้างอาจจะมีการปล่อยผมม้าเพื่อเพิ่มความน่ารัก บ้างจะถักเปียธรรมดาแต่รับรองว่าทรงผมง่าย ๆ แบบนี้น่ารักสมวัยแน่นอน

Short hair asian young beautiful woman applying cosmetic powder brush Free Photo

3. ผมสั้น  ในกรณีบางโรงเรียนมีกฎระเบียบที่ให้นักเรียนไว้ผมสั้นตามระเบียบไม่ต้องห่วงเลย เพียงจัดรับกับใบหน้า ผมสั้นธรรมชาตินี่แหล่ะสวยเก๋อย่าบอกใคร ส่วนสาว ๆ ที่โรงเรียนอนุญาตให้ไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้  หากอยากลองเปลี่ยนลุคก็ลองหันมาตัดผมให้สั้นดูได้นะ

4.ถักเปียเล็กรอบผมและมัดรวบ ทรงนี้เป็นทรงผมที่ค่อนข้างฮิตในหมู่สาวมัธยมปลาย เพราะทรงผมมีการโชว์หน้าผากเล็กน้อย  เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง แม้ทรงผมอาจจะทำดูยากแต่ทรงผมที่ออกมาบอกเลยว่าน่ารักเกินห้ามใจ

5.เปียก้างปลาแบบหลวม ๆ ทรงนี้อาจจะดูเป็นทรงผมที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้ออกมาเป็นทรง แต่กลับเป็นทรงผมที่ดูเก๋จนต้องทำซ้ำ เปียก้างปลาถึงครึ่งของผมและมัดผม  พร้อมผูกโบว์ เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผมที่เรียกว่า  สวยแบบไม่ได้ตั้งใจ

6.รวบผมเบี่ยงไปด้านใดด้านหนึ่ง การที่เรารวบผมไปทางด้านใดด้านหนึ่งนั้นทำให้รูปหน้าของเราเรียวเล็กขึ้น สาว ๆ ที่อยากลองทำผมทรงนี้ เพียงรวบผมไม่ตึงมากแล้วเบี่ยงไปด้านใดด้านหนึ่งและมัดให้สวยงาม ปล่อยปอยผมเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความน่ารัก

เป็นไงบ้างละคะ  สำหรับตัวอย่างทรงผมที่ทำแล้วน่ารักสดใส ฉบับสาวมัธยม  สามารถลองไปทำตามกันได้  แต่อย่างไรก็ตามทรงผมก็ขึ้นอยู่ตามกฎระเบียบของแต่ละโรงเรียนนั้น ๆ  เพียงแค่เลือกทรงผมที่เข้ากับบุคลิกแค่นี้ก็ทำให้เราสวยสมวัยได้แล้ว วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกับแฟชั่นน่ารัก ๆ ได้ใหม่เร็ว ๆ นี้