fbpx

สวยทุกวัยสวยทุกวัน ด้วยเคล็ดลับดูแลผิวกายฉบับง่ายเว่อร์

สวยทุกวัยสวยทุกวัน ด้วยเคล็ดลับดูแลผิวกายฉบับง่ายเว่อร์

https://www.leaf.tv/articles/how-to-apply-body-lotion/

นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน จะสวยทั้งทีก็ต้องเป๊ะปังทั้งตัว หน้าสวยแต่ผิวกายแห้งกร้านก็คงจะไม่ดีใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับดูแลผิวกายฉบับง่ายเว่อร์มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าทำได้ง่าย อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ทำแล้วสวยทุกวัยสวยทุกวันแน่นอน

 

ดื่มน้ำให้มากๆ

https://pro-belle.com/blogs/news/5-ways-to-drinking-more-water-daily

 

วิธีบำรุงผิวที่ดีและง่ายที่สุดก็คือการดื่มน้ำนั่นเองค่ะ อย่างที่สาวๆ รู้กันว่าไม่มีน้ำอะไรบนโลกที่มีประโยชน์มากกว่าน้ำเปล่า เพราะน้ำเปล่าไม่ได้เป็นแค่สิ่งที่ทำให้เรามีชีวิตอยู่เท่านั้น แต่น้ำยังเป็นส่วนประกอบของเซลล์ทุกเซลล์ เมื่อเราดื่มน้ำเพียงพอโดยดื่มวันละประมาณ 6-8 แก้ว ผิวพรรณของเราก็จะชุ่มชื้น ดูเต่งตึงขึ้น และไม่หย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร เรียกได้ว่าเป็นวิธีดูแลผิวที่ลงทุนน้อยมาก แต่ผลลัพธ์น่าพอใจเกินคาด

 

เลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยนต่อผิว

https://hubpages.com/style/How-to-Choose-the-Right-Soap-for-Your-Skin-Type

 

สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าสบู่ส่วนใหญ่มีส่วนผสมของสาร SLS และ SLES ซึ่งดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวมากเกินไปจนทำให้ผิวของเราแห้งและระคายเคือง สาวๆ จึงควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อสบู่หรือครีมอาบน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งโดยไม่รู้ตัว โดยสบู่ที่อ่อนโยนต่อผิวจะมีส่วนผสมของกรด hyaluronic ที่ช่วยรักษาน้ำในผิวของเรา หรือ ceramide ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ

 

ทานอาหารบำรุงผิว

https://www.freepik.com/free-photos-vectors/woman-eating

 

เราไม่ได้กินเพื่ออิ่มอย่างเดียวแต่เรายังกินเพื่อดูแลผิวได้ด้วยค่ะ การทานอาหารดีๆ มีประโยชน์ แถมยังรสชาติอร่อย เช่น ฝรั่ง ส้ม นมถั่วเหลือง และไข่ต้ม ก็จะทำให้ร่างกายของเราค่อยๆ แข็งแรงจากภายในและเผยผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจสู่ภายนอก การทานอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ผิวพรรณของสาวๆ น่าสัมผัส ชุ่มชื้นและไม่แห้งแตกเป็นขุย ส่วนอาหารไร้ประโยชน์ เช่น ฟาสต์ฟู้ด น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิว ดังนั้น ไม่ควรทานอารประเภทนี้บ่อยๆ นะคะ

 

เลือกใช้ครีมหรือโลชั่นที่เหมาะกับผิวของตัวเอง

https://www.lab-society.com/product/botany-hand-body-lotion-marshmallow-250ml/

 

หลังจากดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติแล้ว ก็มาถึงตัวช่วยอย่างครีมบำรุงหรือโลชั่นกันบ้างค่ะ สาวๆ สามารถเลือกซื้อครีมที่เหมาะกับผิวของตนเองได้ตามใจชอบ เพื่อเป็นการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มและช่วยฟื้นฟูผิวเสีย ส่วนสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาโลชั่นดีๆ แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Botany Face Hand & Body Lotion marshmallow โลชั่นแบรนด์ไทยเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะและอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิว ราคา 900 บาท หาซื้อได้ที่ L.A.B. Society และร้านค้าออนไลน์

 

สาวๆ เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการบำรุงผิวนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ลองปรับวิธีการใช้ชีวิต ใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้นและทำตามเคล็ดลับที่เรานำมาฝาก เท่านี้ ผิวของสาวๆ ก็จะสุขภาพดีน่าพอใจแน่นอนค่ะ