fbpx

เปลี่ยนโลก เปลี่ยนชีวิตด้วย 10 วิธีคิดบวก

เปลี่ยนโลก เปลี่ยนชีวิตด้วย 10 วิธีคิดบวก

https://suwalls.com/girls/blonde-with-beautiful-smile

 

จากสถานการณ์ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วนี้ ทำให้คนเรามีความเครียด ความวิตกกังวลและความสิ้นหวังเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะหากคุณเองก็มีความรู้สึกแย่ๆ เกิดขึ้นบ้างในบางวัน  แต่ถ้ายิ่งปล่อยให้ความคิดเหล่านั้นเกิดขึ้นบ่อยๆ จิตใจของคุณก็อาจจะแย่ลงได้ วันนี้เราจึงนำ 7 วิธีคิดบวกมาฝาก เพราะว่าการเปลี่ยนแปลงความคิดจะทำให้คุณมีแรงสู้กับสิ่งที่ต้องเจอต่อไป

 

  1. สนใจแต่สิ่งดีๆ

เมื่อประสบปัญหา เราก็อาจจะจมจ่อมอยู่ในความเศร้าหรือความสิ้นหวังในชั่วระยะหนึ่ง แต่ถ้าคุณจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้แล้ว คุณก็ไม่ควรนึกย้อนไปยังวันที่แย่ๆ แล้วสนใจแต่สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นตรงหน้าหรือที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตดีกว่า

 

  1. เปลี่ยนทัศนคติ

หากคุณรู้ว่าทัศนคติใดที่ทำให้คุณรู้สึกแย่หรือมองโลกในแง่ร้ายกว่าที่ควรจะเป็น ก็ให้คุณค่อยๆ เปลี่ยนทัศนคตินั้นอย่างช้าๆ มันอาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แต่ถ้าคุณทำได้ โลกอันโหดร้ายของคุณจะเปลี่ยนไปแน่นอน

https://pngimage.net/people-smile-png-5/

 

  1. เปิดใจให้มุกขำขัน

หากคุณเคยคิดว่ามุกตลกเป็นเรื่องไร้สาระ ให้คุณลองเปิดใจรับฟัง แล้วปล่อยเสียงหัวเราะให้กับมุกเหล่านั้น คุณจะพบว่าบางครั้งมุกที่คุณได้ฟังมาอาจจะไม่ตลกก็จริง แต่การที่คุณได้หัวเราะร่วมกับผู้อื่นจะทำให้คุณมีความสุขมากกว่าที่เป็น

 

  1. ชมตัวเองบ้าง

เมื่อคุณพรีเซ็นต์งานสำเร็จ มีเงินเก็บตามที่ตั้งใจ หรือได้กินของอร่อยที่อยากกิน ให้คุณลองเอ่ยชมตัวเองบ้างว่าคุณนั้นเก่งที่สุด การให้กำลังใจหรือการกล่าวชมตัวเองเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขที่ดี และยังเป็นการลดความเครียดและความหดหู่อีกด้วย

https://www.elitereaders.com/really-say-cheese-taking-pictures/

 

  1. ตั้งคำถามกับตัวเอง

เวลาที่คุณเริ่มมองทุกอย่างในแง่ร้าย ให้คุณค่อยๆ ถามตัวเองว่าทำไมคุณถึงคิดแบบนั้น แล้วสิ่งที่คุณคิดนั้นมันสมเหตุสมผลหรือไม่ มันเป็นความจริงหรือเป็นแค่ความคิดของคุณเท่านั้น การตั้งคำถามกับตัวเองจะทำให้คุณได้ไตร่ตรองและทำให้ใจเย็นลง

 

  1. ใช้เวลาร่วมกับคนที่มีพลังบวก

การอยู่ร่วมกับคนที่มีพลังบวกจะทำให้คุณค่อยๆ มีความสุขอย่างอัติโนมัติ เพราะคนที่มีพลังบวกนั้นจะมองโลกในแง่ดี ยิ้มง่าย และมีความสามารถในการถ่ายทอดความสุขไปให้ผู้อื่น คุณจึงควรใช้เวลาร่วมกับพวกเขาดีกว่าอยู่กับคนที่คิดในแง่ร้ายตลอดเวลา

https://www.johnsondentalpaducah.com/2019/12/31/dental-tips-for-your-teen/teen-dental-health/

 

  1. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยรอยยิ้ม

เมื่อเริ่มต้นด้วยรอยยิ้ม คุณก็จะพบแต่เรื่องที่ทำให้ยิ้มได้ทั้งวัน ก่อนออกจากบ้านลองยิ้มให้กับตัวเองในกระจก หรือกล่าวชมตัวเองสักหนึ่งประโยค ถ้าคุณเริ่มต้นวันด้วยสิ่งดีๆ คุณก็จะมีความสุขได้อย่างไม่ยาก

https://www.ranchlandsdental.com/

 

โลกและชีวิตที่คุณเคยคิดว่าน่าเบื่อ สิ้นหวังและหดหู่จะกลายเป็นโลกที่สวยงามได้ถ้าคุณเปลี่ยนความคิด ยังไงก็อย่าลืมนำ 7 วิธีคิดบวกที่เรานำมาฝากไปลองปรับใช้นะคะ เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ เพื่อความสุขที่รออยู่กันดีกว่าค่ะ