fbpx

8 เมืองรองใกล้กรุงเทพฯน่าเที่ยว ไปคนเดียวก็สนุกได้

อยู่แต่กรุงเทพฯ เหงามั้ยเอ่ย ยิ่งหนุ่มโสดสาวโสดจะเดินไปมุมไหนของเมืองก็ดูเหงาดูเปล่าเปลี่ยว เพราะคนส่วนใหญ่เค้าควงคู่มากันทั้งนั้น เอางี้ดีกว่า Lab Society จะพาหนุ่มสาวสาย alone ไปเที่ยวเมืองรองรอบกรุงเทพฯกัน รับรองว่าน่าเที่ยว ไปคนเดียวก็สนุกได้ จะเป็นที่ไหนบ้างนั้นตามมาเลยจ้า

http://img.painaidii.com/images/20160107_3_1452150196_861900.jpg

ภาพจากhttp://www.painaidii.com/diary/diary-detail/002634/lang/th/

  • ไหว้พระขอพรให้มีคู่ที่อ่างทอง

เมืองรองที่สวยงามไม่เป็นรองใคร สาย alone อยากมีคู่ต้องไปกราบไหว้ขอพรพระนอนขุนอินทประมูล ไปเที่ยวชมองค์เจดีย์ศรีโพธิ์ทอง ไปสักการะหลวงพ่อใหญ่วัดม่วง พระพุทธรูปองค์ใหญ่สูงเทียบเท่าตึก 32 ชั้น!

ที่เที่ยวเมืองรอง

ภาพจาก https://travel.kapook.com/view196764.html

  • กำแพงเพชรเมืองมรดกโลก

พร้อมไปเที่ยวชมบรรยากาศของเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานรึยังคะ โดยเฉพาะอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก หรือถ้าอยากผจญภัย ผ่อนคลายท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ก็ต้องแวะไปยอดเขาโจโกจูเลยจ้า 

ภาพจาก FB : อุทยานแห่งชาติปางสีดา – Pang sida National Park

  • ชมฝูงผีเสื้อที่สระแก้ว

ตอนเด็ก ๆ สาว ๆ หลายคนคงฝันอยากให้ผีเสื้อบินมาห้อมล้อม มาหยอกล้อวินบนรอบตัว ความฝันของสาว ๆ จะเป็นจริงแล้วค่ะ เพราะที่อุทยานแห่งชาติปางสีดามีฝูงผีเสื้อมาให้ชื่นชมพร้อมแชะภาพอย่างใกล้ชิด สวยเหมือนจินตนาการไว้เลยล่ะ

ภาพจาก FB : The Float House River Kwai Resort

  • ล่องแพเมืองกาญจนบุรี

ไปล่องแพ ปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับสายน้ำที่กาญจนบุรีดีกว่าค่ะ สูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุง ไปชมวิถีชีวิตของชาวมอญ ถ่ายภาพสวย ๆ บนสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลก!  

13-8

ภาพจาก เพจ Paapaii พาไปดอทคอม

  • ชลบุรีแกรนด์แคนยอนเมืองไทย

อยากไปแกรนด์แคนยอน ไม่ต้องแบกเป้บินลัดฟ้าไปไกลถึงต่างประเทศ ที่ชลบุรีใกล้ ๆ กรุงเทพฯนี้ก็มีนะจ๊ะ วิวภูเขาก็สวย ผืนน้ำด้านล่างเป็นสีมรกต แต่อากาศร้อนไปหน่อย ฉะนั้นพกครีมกันแดดมาด้วยเน้อ

ภาพจาก https://www.hellosummer.60เส้นทางความสุข.com/ภาคตะวันออก/สวนปาล์มฟาร์มนก/

  • ชมนกที่ฉะเชิงเทรา

ไปสวนปาล์มฟาร์มนกที่ฉะเชิงเทรากันบ้าง นอกจากจะร่มรื่นเพราะต้นปาล์มนับหมื่นต้นแล้ว ยังมีบรรดานกแก้วให้ชมกว่า 2,000 ตัว! รวม 80 สายพันธุ์ อยากถ่ายภาพชิค ๆ มีนกแก้วเกาะไหล่ ต้องแวะไปให้ได้นะคะ

ภาพจาก https://aumjumma.com/10-พิกัดจันทบุรี-ถ่ายรูปดี๊ดี-ต้องลองไปสักครั้ง-48aa8122c786

  • จันทบุรีที่เที่ยวเยอะ

แวะจันทบุรีที่เดียวก็คุ้ม เหมือนกับที่นี่ได้รวบรวมเอาสถานที่น่าเที่ยวมาไว้ให้เราแล้ว อยากเล่นน้ำทะเลก็แวะหาดเจ้าหลาว อยากไปเที่ยวน้ำตก น้ำตกพลิ้วก็ยังคงความสวยงาม ปลาโลมาก็มีให้ดู ป่าชายเลนก็มีให้สัมผัส ดี ครบ จบที่จันทบุรี

ภาพจาก FB : เมืองโบราณ สมุทรปราการ

  • สมุทรปราการกินเพลิน เดินชิล

สมุทรปราการขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรม แต่เชื่อไหมว่ามีที่กินที่เที่ยวเยอะมาก โดยเฉพาะเมืองโบราณ ที่เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งบนพื้นที่ถึง 800 ไร่! ที่รวบรวมเอาความงาม เอกลักษณ์ของแต่ละภาคของไทยมาไว้ในที่แห่งเดียว ไปเมืองโบราณเหมือนได้เที่ยวทั่วทุกภาคของประเทศ

ไปเที่ยวคนเดียวก็สนุกได้ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว แต่ก่อนไปอย่าลืมเสื้อผ้าสวย ๆ แต่งหน้าเก๋ ๆ ถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียอวดคนมีคู่ด้วยนะคะ ว่าคนโสดแบบเราไปเที่ยวคนเดียวนั้น Happy ขนาดไหน