fbpx

เช็คก่อนไป 10 สิ่งของจำเป็นที่คนส่วนใหญ่ลืมยามแพ็คกระเป๋าเดินทาง

เช็คก่อนไป 10 สิ่งของจำเป็นที่คนส่วนใหญ่ลืมยามแพ็คกระเป๋าเดินทาง

คนที่เที่ยวบ่อย เดินทางเป็นประจำนั้นไม่น่าเป็นห่วง เพราะก่อนไปสิ่งของจำเป็นทั้งหลายมักถูกจัดเตรียมพร้อมเสมอ แต่สายเที่ยวมือใหม่นี่สิ ไม่รู้จะเอาอะไรไปบ้าง หลงลืมไปเรื่อย กว่าจะรู้ตัวอีกที่ว่าลืมอะไรนั้นก็ไปไกลเสียแล้ว เงินที่จะใช้เที่ยว ใช้ช้อปปิ้งก็กลับกลายเป็นเงินที่มาซื้อของทดแทนอันที่หลงลืมเสียนี่ อยากเที่ยวแบบสบายใจ มาเช็คกันสิว่า คุณลืมของสำคัญเหล่านี้รึเปล่า?  

  • รองเท้าแตะ

เวลาไปเที่ยวเราก็มักจะเลือกรองเท้าที่สวย ที่ดูดี และกระฉับกระเฉง แต่หลายคนหลงลืมว่าบางครั้งเท้าของเราก็ต้องการหายใจบ้าง ฉะนั้นรองเท้าแตะจึงเป็นไอเท็มยอดฮิตที่คนชอบลืมไว้บ้าน

  • ถุงพลาสติกใบใหญ่ ๆ

เสื้อผ้าที่ใส่แล้ว ชุดชั้นในที่สวมแล้วจะพับรวมกับเสื้อผ้าตัวใหม่ไม่ได้นะคะ เดี๋ยวเหม็นเปรี้ยวกันพอดี แต่คนก็มักจะลืมพกถุงพลาสติกไปด้วย คงกะไปหาเอาดาบหน้า แต่พอถึงเวลาต้องใช้ก็ลืมเสียนี่

  • ทิชชู่เปียก

สายเดินป่าต้องพก บางทีเราไม่รู้เลยว่าจะมีน้ำให้อาบเหมือนในละครหรือเปล่า ถ้าไม่อยากนอนไปพร้อมความเหนียวเหนอะหนะ อย่าลืมพกไปนะคะ 7-11 กลางป่าไม่มีเด้อ

  • เสื้อแขนยาว

อากาศไม่หนาว คนจึงไม่ค่อยพกเสื้อแขนยาวไป แต่อย่าลืมว่าแดดบ้านเรานั้นเผาไหม้ผิวได้ดีเว่อร์ ฉะนั้นเพื่อเสริมเกราะป้องกันผิวอีกขั้น อย่าลืมพกไปด้วยนะจ๊ะ

  • ถุงเท้า

ชุดชั้นในไม่ค่อยถูกลืม แต่ถุงเท้ามักเป็นไอเท็มที่ถูกมองข้ามเช่นเดียวกับรองเท้าแตะ ถ้าไม่อยากมีกลิ่นเท้าตุ ๆ ต้องพกไปสัก 3 คู่เป็นอย่างต่ำ

Girl brushing her hair at the bathroom Free Photo
  • หวี ยางรัดผม

เมคอัพไม่มีใครลืมแน่นอน แต่ยางรัดผม หวี เป็นสิ่งที่หลายคนไม่นึกถึง ถ้าไม่อยากผมยุ่งอีรุงตุงนัง หรือต้องจ่ายตังค์เพิ่ม อย่าลืมพกไปนะคะ

  • ยาสำคัญ

ไปเที่ยวเหตุการณ์ไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะอาการไข้ แพ้อากาศ แม้จะไม่มีโรคประจำตัวก็ต้องพกยาแก้ไข้ แก้แพ้ไปด้วยนะคะ ไปเที่ยวทั้งทีจะมานอนซมคงไม่สนุกเท่าไหร่

Smart phone connected with power bank charger over the white background Free Photo
  • ที่ชาร์จแบต

ปกติพกแค่เพาดวอร์แบงค์จนชิน สายชาร์จจึงมักถูกลืมไว้ที่บ้าน เชื่อเถอะว่าทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ แบตสำรองอันเดียวเอาไม่อยู่แน่นอน เพราะคุณจะทั้งแชท ทั้งถ่ายภาพ อัดวิดีโอรัว ๆ

Side view young traveller taking a selfie outdoors Free Photo
  • ไม้เซลฟี่

ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากเซลฟี่สวย ๆ ไปเป็นคู่ยังพอมีคนถ่ายให้ แต่ถ้าไปคนเดียวก็ต้องช่วยตัวเองละนะ ฉะนั้นอยากมีภาพสวย ๆ เป็นที่ระลึกก็อย่าลืมพกไม้เซลฟี่ติดกระเป๋าไปด้วย

  • หมวก

ตอนเดินทางอาจไม่ได้ใช้ แต่พอถึงจุดหมายต้องจำเป็นต้องใช้แน่นอนจ้า ถ้าจะดีก็เลือกใบที่เข้ากับบรรยากาศที่เราไปเที่ยวด้วยนะคะ ถ่ายภาพออกมาจะได้สวย แถมบังแดดได้ด้วยน้า

เอาล่ะ เมื่ออ่านบทความนี้จบ Lab Society รับรองว่าการเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้ทุกคนจะได้ใช้เงินในการชิม การช้อปอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเสียเงินไปกับของใช้ เพราะเตรียมพร้อมทุกชิ้น ไม่ขี้หลงขี้ลืมแล้วจ้า