fbpx

4 ประโยชน์ของสกินแคร์ออร์แกนิก สวยใสด้วยพลังจากธรรมชาติ

4 ประโยชน์ของสกินแคร์ออร์แกนิก สวยใสด้วยพลังจากธรรมชาติ

https://www.freepik.com/premium-photo/skin-care-concept-flat-lays-skincare-remedies-style-package-with-blank-label_4894990.htm

เทรนด์ออร์แกนิกเป็นเทรนด์ที่อยู่ในความสนใจของสาวไทยอย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี แต่ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกก็ยังครองใจสาวไทยได้เสมอ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าหลายๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และสินค้าออร์แกนิกนั้นก็ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ซึ่งรวมไปถึงสกินแคร์ออร์แกนิกที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป แต่สาวๆ ต่างก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ วันนี้เราจึงรวบรวม 4 ประโยชน์จากสกินแคร์ออร์แกนิกมาฝากกันค่ะ

 

  1. ปลอดภัยจากสารอันตราย

https://www.freepik.com/free-photo/front-view-serum-body-care-products_5724309.htm

แน่นอนค่ะว่าเมื่อขึ้นชื่อด้วยออร์แกนิกก็จะต้องมีส่วนประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้สาวๆ มั่นใจได้ว่าผิวหน้าของสาวๆ จะได้รับการบำรุงและฟื้นฟูจากพลังธรรมชาติไม่ใช่สารเคมี ไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าอะไรที่เป็นธรรมชาติมักดีเสมอ สกินแคร์ออร์แกนิกคือตัวอย่างที่ดีเลยล่ะค่ะ

 

  1. เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

https://www.freepik.com/premium-photo/spa-wellness-composition-with-serum-towels-beauty-products_5428560.htm

เมื่อมีส่วนประกอบจากธรรมชาติ ก็จะไม่ทำร้ายผิวหน้าเหมือนกับผลิตภัณฑ์ที่มีสวนผสมของสารสังเคราะห์ต่างๆ สาวๆ ที่มีผิวหน้าบอบบางหรือแพ้ง่าย จึงสามารถใช้สกินแคร์ออร์แกนิกได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวหน้าพัง และมีเปอร์เซ็นต์ในการแพ้น้อยกว่าสกินแคร์ทั่วไป แต่ก็ต้องเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนประกอบหรือมีสูตรที่เหมาะสมกับผิวและปัญหาผิวหน้าของตัวเองนะคะ

 

 

  1. ไม่ก่อให้เกิดโรค

https://www.freepik.com/premium-photo/spa-wellness-composition-with-towels-beauty-products-wellness-center-hotel-bodycare_6383561.htm

รู้ไหมคะว่าสกินแคร์ทั่วไปอาจทำให้สาวๆ เป็นโรคได้ หากสกินแคร์ตัวนั้นไม่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ หรือมีส่วนประกอบอันตราย ส่วนประกอบทางเคมีนั้นสามารถทำให้สาวๆ เป็นภูมิแพ้ มะเร็ง หรือส่งผลต่อฮอร์โมน ทำให้ฮอร์โมนของเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ในเมื่อสกินแคร์ออร์แกนิกนั้นมาจากสารสกัดธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดโรคดังที่กล่าวมานั่นเอง

 

  1. เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์โลก

 https://www.freepik.com/premium-photo/spa-wellness-composition-with-serum-towels-beauty-products_6383585.htm

การจะทำเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ขึ้นมานั้น จะต้องมีการทดลองก่อนนำมาขายเสมอ และสินค้าบางตัวก็มีการทดลองในสัตว์ ซึ่งนั่นเป็นการทรมานสัตว์นั่นเองค่ะ แต่สำหรับสินค้าออร์แกนิกแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่มีการทดลองในสัตว์ และจะพิถีพิถันเพื่อให้มั่นใจว่าจะปลอดภัยต่อทั้งคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม เมื่อสาวๆ ใช้สกินแคร์ออร์แกนิกก็เหมือนกับได้ร่วมอนุรักษ์โลกไปด้วย

และทั้งหมดนี้คือ 4 ประโยชน์ของสกินแคร์ออร์แกนิกนั่นเองค่ะ  สำหรับสาวๆ ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า แบรนด์ออร์แกนิกต่างๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้ว ยังมีประโยชน์มากมายเลย