fbpx

อัพลุคสวยกับไอเทมที่สายแฟชั่นต้องมีในหน้าหนาว

ใกล้หน้าหนาวแล้วถึงเวลาจัดเต็มเรื่องเครื่องแต่งตัว ยิ่งถ้ามีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดที่อากาศหนาวสุดขั้วหัวใจล่ะก็ไอเทมกันหนาวต้องพร้อมนะคะ ส่วนใครที่ใกล้จะเดินทางแล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะพกอะไรไปบ้าง หรืออยู่บ้านแต่อยากแต่งตัวให้เสมือนไปชิลต่างจังหวัด งั้นตาม Lab Society มาสิคะ จะพาอัพลุคสวย ๆ ด้วย 6 ไอเทมต่อไปนี้

  1. เสื้อคอเต่า

เสื้อคอเต่าสามารถจับแมทช์กับกางเกงได้แทบทุกชนิด ช่วยอัพลุคให้ดูสวยแบบคลาสสิก จะใส่เดี่ยว ๆ หรือจะมีเสื้อคลุมทับอีกชั้นด้านนอกก็สง่างาม ใส่กับสูทก็ได้ หรือจับคู่กับโอเวอร์โค้ดตัวยาวก็ดี ทั้งอบอุ่นทั้งเก๋แบบนี้ต้องหามาติดตู้ไว้แล้วนะ 

  1. ผ้าพันคอ 

ผ้าพันคอพลิ้ว ๆ แค่ผืนเดียว สามารถอัพลุคธรรมดา ๆ ให้ดูเก๋ขึ้นมาทันตาเห็น อยากให้ดูหรูหราแต่ว่ารักษ์ความเป็นไทย อาจจะเลือกผ้าพันคอไหมแพรวา ผ้าพันคอผ้าทอของพื้นบ้าน ส่วนสายแฟชั่นตัวแม่หากได้ผ้าพันคอจับคู่สีให้แมทช์กับผ้าพันกระเป๋าคงเลิศไม่น้อย หรือถ้าชอบความเรียบง่ายผ้าพันคอไหมพรมก็เอาอยู่นะ

  1. ถุงมือ 

ต้องสำรวจความชอบของตัวเองก่อนว่าชอบความฟรุ้งฟริ้ง หรือชอบความเท่แบบสาวสายลุย หากชอบแบบแรกต้องพกถุงมือแบบไหมพรม จะช่วยขับลุคให้ดูเป็นสาวอบอุ่น น่าทะนุถนอมมากยิ่งขึ้น ส่วนสาวสายแซ่บ สายลุยการเลือกสวมถุงมือหนังจะทำให้ดูปราดเปรียว กระฉับกระเฉง แม้แต่หน้าหนาวยังแอบ Sexy เบา ๆ  

  1. กางเกงเลคกิ้ง

อากาศหนาวใช่ว่าจะต้องสวมเสื้อผ้าเทอะทะเสมอไป สายแฟชั่นตัวแม่แบบเรามันต้องชิค ต้องเลิศ แม้จะอวดขาเนียน ๆ ไม่ได้เดี๋ยวไม่เข้าคอนเซ็ปต์ งั้นอวดขาเรียวด้วยการสวมเลคกิ้งแทนก็แล้วกัน ยิ่งถ้าจับคู่กับสเวตเตอร์ตัวยาว จะไปช้อปใกล้บ้าน หรือไปเที่ยวก็เกิด!

  1. หมวกไหมพรม 

หน้าหนาวจะโชว์มัดผมก็คงไม่เหมาะ ยิ่งช่วงนี้อากาศแห้ง ไฟฟ้าสถิตทำให้เส้นผมชี้ฟูดูยุ่งเหยิง ฉะนั้นหมวกไหมพรมนี่แหละ สวมให้ความอบอุ่น และเป็นไอเทมที่ใช้ประดับศีรษะแทนกิ๊บติดผมเก๋ ๆ ยิ่งถ้าเลือกลวดลายน่ารัก ๆ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาแล้วเด่นสะดุดตาสุด ๆ 

  1. บูทหุ้มข้อ 

มาที่รองเท้ากันบ้าง ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบูทหุ้มข้อ สวมใส่แล้วให้อารมณ์เหมือนเที่ยวต่างประเทศ ดูสวยชิคแบบมีระดับ แต่สำหรับใครที่เลือกเที่ยวหน้าหนาวแบบกางเต้นท์อารมณ์แบบ adventure หน่อย ๆ อันนี้คงต้องเลือกผ้าใบจะคล่องตัวกว่า 

ฤดูหนาวบ้านเราเป็นอะไรที่หลายคนรอคอยมาก เพราะจะได้แต่งตัวแบบจัดเต็มไม่ต้องกลัวเหงื่อ อากาศดีแต่บางทีก็ร้อนสลับกันบ้างเนาะก็หยวน ๆ กันไป เหนือสิ่งอื่นใดคืออย่าลืมนำเครื่องแต่งกายเหล่านี้มาทำความสะอาดก่อนสวมใส่นะคะ เก็บไว้ในตู้นานระวังฝุ่นเกาะแล้วทำให้เกิดอาการคัน หรือผื่นแพ้ได้นะ