fbpx

ท่าเดินบอกนิสัย อยากรู้ด้านมืดของตัวเองต้องอ่าน!

Full length side view portrait of a man in jacket Free Photo

ท่าเดินที่ดี สง่างาม ย่อมส่งผลให้บุคลิกดูดี ดูสง่าผ่าเผย แต่รู้หรือไม่ว่าท่าเดินยามเผลอนั้น สามารถบอกนิสัยได้ชัดแจ๋วเลยล่ะ โดยเฉพาะนิสัยด้านมืดที่แอบแฝงอยู่ภายในโดยที่บางครั้งเราเองก็อาจมองข้ามสิ่งนั้นไป..หึหึ Lab Society มาสวมบทบาทเป็นแม่หมองัดคำทำนายจากตำราจากหมอพื้นบ้าน ที่ใช้สำหรับส่อง เอ้ย! ประเมินคนที่จะเข้ามาเป็นผู้ใต้ปกครอง ว่าเหมาะสมกับงานแบบใด เอาล่ะ ไปอ่านคำทำนายกันเลยค่ะ

Elegant family spend time in a summer park Free Photo

เดินลากเท้า

หากคุณพบว่าเพื่อน หรือตัวเองชอบเดินลากเท้าเวลาเผลอ นั่นหมายถึงคุณเป็นคนขี้เกียจ ค่อนข้างแคร์กระแสสังคม กลัวจะออกนอกลู่นอกจากจนเป็นที่ติฉินนินทา แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถทำงานในระเบียบแบบแผนได้

เดินก้าวยาว ๆ ลงน้ำหนักส้นเท้า

ยิ่งถ้าเป็นบ้านไม้แบบสมัยก่อน คงเสียงดังสนั่นหวั่นไหวกันทั้งบ้าน การเดินเช่นนี้บ่งบอกว่าบุคคลนั้นเป็นผู้ที่บุ่มบ่ามใจร้อนต้องการความรวดเร็วทันใจ แต่ข้อดีก็มีนะ คนเหล่านี้มักจะเป็นคนจริงใจ

ก้าวยาว ๆ แต่ลงไม่เต็มเท้า

คล้าย ๆ กับการจะย่องเบายังไงยังงั้น คนประเภทนี้เป็นพวกที่ชอบตัดสินใจเร็ว ถามปุ๊บ ตอบปั๊บโดยไม่มีการลังเลใด ๆ ทั้งสิ้น แต่มักมีปัญหาภายหลังจากการตัดสินใจอยู่ร่ำไป

Multiethnic group of young students Free Photo

ก้าวหยุด ก้าวหยุด

เดินอยู่ จู่ ๆ ก็หยุดซะงั้น เดินไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็หยุดอีกแล้ว ท่าเดินแบบนี้บ่งบอกว่าคนเหล่านั้นเป็นคนต้องการมีตัวตนภายในสังคม และมักจะเข้าสังคมได้ง่ายด้วยสิ

ก้าวสั้น ยึกยัก ๆ

มองดูแล้วเหมือนจะเดินไวแต่ก็ไม่ใช่ จะเดินช้าก็ไม่เชิง ดูยึกยัก ๆ ท่าเดินแบบนี้บ่งบอกว่าคนเหล่านั้นขาดการเป็นผู้นำ มักรอการตัดสินใจจากเพื่อนอยู่เสมอ ส่วนข้อดีคือสามารถรับคำสั่งนายได้ดี

เดินเป๋ 

อันนี้คนเดินมักไม่รู้ตัว แต่คนมองเมื่อเห็นแล้วรู้สึกเหมือนเค้าจะแฉลบลงข้างทางอยู่ร่ำไป แต่เค้าก็ยังประคองทิศทางการเดินกลับมาตรง มั่นคงได้ในเวลาอันรวดเร็ว คนประเภทนี้มักไม่ค่อยทนงาน เพราะเป็นคนที่คิดหลายอย่างในเวลาเดียวกัน มีไอเดียที่แปลกใหม่อยากทำอยู่เสมอ

เดินรีบ

ต่อให้อยู่ที่บ้าน เค้าก็ยังรีบอยู่ตลอดเวลา คนเหล่านี้มักเป็นผู้ที่มีแบบแผนจัด นิยมความเป็นแบบแผน รีบสะสางแต่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ส่วนข้อดีบอกเลยว่าเจ้านายปลื้ม เพราะงานเสร็จไว ทันใจ ทันการณ์

เดินเตะเท้าไปข้างหน้า

ไม่ได้เตะแบบลูกบอลนะ แต่ท่าทางการเดินนั้นจะมีการสะบัดข้อเท้าไปด้านหน้า บ่งบอกถึงการขาดความมั่นใจในตนเอง ในขณะเดียวกันก็ขาดเพื่อนไม่ได้ แต่ข้อดีคือหัวอ่อน เชื่อฟังผู้ใหญ่ที่ตนเคารพ

นี่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ทุกอย่างก็ล้วนมีข้อดีข้อเสียควบคู่กันไป ไม่แน่นะคะ ทุกครั้งที่เดินเพื่อเข้าสอบสัมภาษณ์เข้าทำงาน ทางบริษัทอาจกำลังจับตามองเราอยู่ก็เป็นได้ แต่จะดีที่สุดคือเดินให้สง่างาม ก้าวแต่พอดี และเป็นตัวของตัวเองก็เพียงพอแล้ว นอกจากท่าเดินที่ต้องใส่ใจ การแต่งกาย ความพร้อมทางด้านเอกสารก็จำเป็นเหมือนกันนะ เดินดี บุคลิกเด่น แต่ลืมผลงานที่จะนำเสนออันนั้นก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ