fbpx

5 Step ล้างหน้า เครื่องสำอางหนาแค่ไหนก็ใสปิ๊ง

ใช้คลีนซิ่ง คลีนเซอร์ชั้นดี แต่ล้างหน้าไม่ถูกวิธีก็ไม่ใสปิ๊งอย่างที่วาดหวังได้หรอกนะคะสาว ๆ ยิ่งสายแต่งหน้าแบบเต็มแม็กซ์ ยิ่งต้องต้องล้างให้หมดจด เดี๋ยวรูขุมขนจะอุดตัน สิวผดจะผุดพรึ่บ! แต่ใครที่ No Make Up ก็ใช่ว่าจะล้างแบบขอไปทีได้นะคะ มลภาวะ ฝุ่นไม่เคยปรานีผิวหรอก เชื่อสิ! ถ้าอยากมีผิวหน้าใสปิ๊งแบบดาราในจอทีวีมันต้องมีสเต็ปล้างหน้ากันหน่อย แต่จะเริ่มจากจุดใดบ้างนั้น ตาม Lab Society มาเลยจ้า

Beautiful woman cleansing process Free Photo
  • ล้างสิ่งปกปรกด้านนอกด้วย Cleansing

ก่อนอาบน้ำต้องเคลียร์บรรดาเมคอัพกันน้ำ ฝุ่นละอองที่มาเกาะแกะใบหน้าด้วย Cleansing หรือ Remover กันก่อน บรรจงเช็ดให้ทั่วใบหน้า ลำคอ นอกจากความละเอียดในการเช็ดแล้ว อีกสิ่งสำคัญคือต้องเลือก Cleansing ที่เหมาะกับสภาพผิวนะคะ อย่าลืมว่าผิวของแต่ละคนนั้น แห้ง-มันไม่เท่ากัน แต่ถ้าจะให้ดีคือเลือกสูตรที่ลบลิปสติก รอบดวงตาได้ด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องซื้อจุกจิก

Young beautiful woman applying cream to face in the bathroom Free Photo
  • ล้างน้ำสะอาดแล้วตามด้วย Cleanser

แม้ Remover บางตัวไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในการล้าง แต่อย่าลืมนะคะว่ามันยังไม่เพียงพอในการทำความสะอาดรูขุมขนทุกอณูบนใบหน้า เมื่อเช็ดเมคอัพแล้วจึงจำเป็นต้องล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วละเลง Cleanser หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าลงบนผิวได้ทันที

  • ตัวช่วยให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึก

สองมือน้อย ๆ ของเราไม่สามารถทะลวงความสกปรกได้ทั่วถึงอย่างแน่นอน มิหนำซ้ำบางคนแอบขี้เกียจ ถูโฟม สบู่ล้างหน้าแบบลวก ๆ แล้วจบ ผลสรุปคือสิวผดน่ะสิคะ อยากล้างหน้าแบบล้ำลึกต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้าช่วย เช่น Sonic Egg Face Cleaner ตัวนี้ สามารถปรับความแรงได้ตามความต้องการ นอกจากความสะอาดแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เลือดหมุนเวียนดี หน้ากระชับไม่หย่อนคล้อยด้วยนะคะ

  • ล้างน้ำหน้าด้วยน้ำเย็น

ล้างหน้าเสร็จให้ปิดท้ายด้วยน้ำเย็นจะดีที่สุด เพราะน้ำเย็นนอกจากจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขน ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ทำให้ผิวเนียน หน้าเต่งตึงเด้งดึ๋งน่าหยิก ส่วนฤดูหนาวหากไม่สะดวกที่จะใช้น้ำเย็นก็เลือกใช้น้ำอุณหภูมิปกตินะคะ เดี๋ยวเป็นหวัดซะก่อน แล้วซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูสะอาด

Portrait of white woman doing her daily skincare routine
  • เก็บตกพร้อมบำรุงด้วยโทนเนอร์

เคลียร์สิว เก็บตกการล้างหน้าด้วยโทนเนอร์ ลักษณะการใช้งานก็คล้ายกับ Remover แต่ใช้คนละ Step และไม่ต้องล้างออก นอกจากช่วยในการเคลียร์ผิวหน้าแล้ว โทนเนอร์ยังช่วยปรับสมดุลผิวหน้า จะใช้เช็ดก่อนนอน หรือก่อนแต่งหน้าก็เวิร์กทั้งคู่จ้า

อยากมีใบหน้าใสปิ๊งชวนฝัน อย่าลืมนำ 5 Step ล้างหน้านี้ไปใช้นะคะ รับรองว่าเคลียร์ผิวใสแบบอยู่หมัด ต่อให้แต่งหน้าโบกรองพื้นหนาแค่ไหนสิวก็ไม่ได้แอ้ม!