fbpx

สาวหน้าแห้ง แต่งหน้ายังไงให้ติดนาน สวยเนี้ยบตลอดวัน

แต่งหน้าเสร็จ ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงคิ้วหาย! ไม่พอหน้ายังลอกเป็นขุยขึ้นมา ทั้งหน้าผาก ข้างแก้ม นี่มันหน้าฝนนะคะ ไม่ใช่หน้าหนาว ทำไมมันแตกมันลอกแบบนี้! ปัญหาหน้าลอก เครื่องสำอางหลุดระหว่างวัน เป็นเรื่องธรรมดาที่สาวหน้าแห้งทุกคนต้องเจอ เอาเป็นว่าเรื่องนี้มีวิธีแก้ไขที่หมูมาก อยากรู้ ตาม Lab Society มาสิคะ จะพาไปไขคำตอบ

Studio shot of beautiful young woman posing isolated over rose Free Photo
  • สครับหน้าอย่าได้ขาด

บางทีหน้าที่เป็นขุย ๆ นั้นอาจเกิดจากเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ยังไม่หลุดลอกออกมาทั้งหมด บางส่วนยังเกาหนึบติดแน่นตามผิวหน้าของเราโดยเฉพาะหน้าผาก ถูกยากสุด ๆ พอลงแป้งทีไรก็ขึ้นขุย ฉะนั้นเย็นนี้อย่าลืมครับหน้านะคะ แล้วปัญหาเรื่องหน้าเป็นขุยจะหายไป

  • ห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่หลายคนมองข้าม แน่นอนว่าก่อนแต่งหน้าต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด แต่ห้ามล้างด้วยน้ำอุ่นนะคะเพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งเสีย สาวหน้าแห้งก่อนแต่งหน้าหากอยากให้ติดทนติดนานต้องล้างด้วยน้ำเย็น หรืออุณหภูมิปกติ

Cute beautiful natural brunette girl cleaning face with cotton sponge smiling looking at camera over white background. cosmetology and spa. Free Photo
  • เช็ดโทนเนอร์ก่อนสิ่งอื่นใด

แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางหลุดเป็นแผ่น ๆ เพราะหน้าแห้งเว่อร์ ทุกครั้งก่อนแต่งหน้าต้องเช็ดด้วยโทนเนอร์ก่อนนะคะ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อม แต่งหน้าออกมาแล้วสวยเด้ง ไม่แตกลอกแน่นอน แต่โทนเนอร์ต้องเลือกให้ดี ๆ นะ ห้ามมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเด็ดขาด เดี๋ยวหน้าที่แห้งอยู่แล้วจะยิ่งแห้งไปอีก

Young beautiful brunette woman in hair curlers smiling creaming face. facial treatment. beauty health and cosmetology. Free Photo
  • ลงครีมต้องรออย่างใจเย็น

ก่อนแต่งหน้าต้องทาครีมก่อนนะคะ ขนมาเลยจ้า ครีมตัวไหนที่เราใช้เป็นประจำ เมื่อทาแล้วต้องรอ! ห้ามลงรองพื้นเด็ดขาด รอให้ครีมเซ็ตตัวก่อนนะจ๊ะอย่าพึ่งใจร้อน มิเช่นนั้นทั้งครีมและเครื่องสำอางก็จะกอง ๆ กันอยู่บนหน้า แต่ถ้าวันไหนรีบก็สามารถใช้ไดร์เป่าผม หรือพัดลมเย็น ๆ ช่วยเป่าให้ครีมเซ็ตตัวไวขึ้น

Nude beautiful blonde girl with fresh perfect skin smiling holding cosmetology spray bottle . Free Photo
  • สเปรย์น้ำแร่ เติมความชุ่มชื้น สวยแบบฉ่ำ ๆ

เสร็จจากการแต่งหน้าก็อย่าลืมฉีดสปเรย์น้ำแร่ด้วยนะคะ นอกจากจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางเกาะหนึบติดทนตลอดวัน ฉีดได้บ่อย แถมยังช่วยลดอาการระคายเคืองผิว อาการแสบไหม้หลังออกแดดด้วยนะคะ

Beautiful woman face. Free Photo
  • เลือกเครื่องสำอางให้เหมาะสม

หน้าแห้งขั้นสุด จะใช้เครื่องสำอางคุมมันไม่ดีแน่ สาวหน้าแห้งควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน Moisturizer วิตามิน E เป็นต้น นอกจากจะช่วยให้ผิวไม่ขาดน้ำแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าไปในตัวอีกด้วยค่ะ

ทำตาม 6 วิธีข้างต้น รับรองว่าปัญหาผิวลอกเป็นขุยยามแต่งหน้าจะไม่มาเยือน หน้าแห้งต้องหมั่นเติมความชุ่มฉ่ำนะคะ หน้าจะได้ดูเด็กตลอดเวลา แม้จะวันที่แต่งเบา ๆ ลงเพียงแป้งฝุ่นกับลิปมัน ผิวก็จะดูสวยฉ่ำแบบสุขภาพดี ไม้แห้ง ไม่ลอกให้เสียเซลฟ์