fbpx

กิจกรรมแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่บ้านเพื่อหนี covid-19

กิจกรรมแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่บ้านเพื่อหนี covid-19

https://www.digitaltrends.com/music/pandora-premium-streaming-available-to-everyone/

 

โควิด 19 หรือไวรัสโคโรนาทำให้คนทั้งโลกต่างตระหนกและกังวล กลัวว่าตนเองจะติดโรคร้ายนี้หรือจะเป็นผู้ที่แพร่เชื้อไปให้คนอื่น หลายๆ คนจึงเริ่มเห็นความสำคัญของการอยู่บ้านและไม่ออกไปในสถานที่เสี่ยงมากขึ้น แต่บางครั้งการอยู่บ้านมันก็น่าเบื่อใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคนที่เคยได้เที่ยวตลอด แล้วต้องมาติดแหง็กอยู่ที่บ้าน วันนี้เราจึงนำกิจกรรมแก้เบื่อมาฝากค่ะ

 

หาคอร์สเรียนออนไลน์

http://spot4ebooks.com/advantages-of-online-studying/

 

การอยู่บ้านคือช่วงเวลาของการพักผ่อนและการเรียนรู้สิ่งใหม่ ไหนๆ ก็ไปเที่ยวไม่ได้แล้ว งั้นลองมาเรียนออนไลน์คอร์สที่คุณอยากเรียนแต่ยังไม่มีโอกาส คราวนี้คุณจะได้มีเวลาทุ่มเทในสิ่งที่คุณสนใจได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นคอร์สสอนวาดรูป คอร์สร้องเพลง คอร์สสอนภาษา หรือคอร์สดนตรี ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ในตอนที่มีโอกาสก็จะทำให้คุณสนุกและมีความสุขไปอีกแบบ

 

เล่นเกมออนไลน์

https://in.mashable.com/tech/9038/this-hunger-hammer-headset-feeds-you-chips-while-you-play-games

 

กิจกรรมนี้อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับหลายๆ คน แต่กับใครที่ยังไม่เคยลอง บอกเลยค่ะว่านี่เป็นโอกาสทองแล้ว การเล่นเกมออนไลน์ไม่ได้ทำให้คุณสนุกเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการสื่อสารและผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ แถมทำให้เวลาผ่านไปเร็วมาก คุณจึงไม่รู้สึกเบื่อตลอดวัน

 

เขียนไดอารี

https://www.writingforward.com/better-writing/keeping-a-journal

 

คุณอาจจะคิดว่าในเมื่ออยู่บ้านเฉยๆ แล้วจะมีอะไรให้เขียนเหรอ เราขอตอบเลยว่ามีค่ะ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำกิจกรรมมากมายเมื่ออยู่บ้าน แต่คุณสามารถจดบันทึกอารมณ์ของคุณในแต่ละวันได้ วันนี้คุณเบื่อ ก็จดไปว่าทำไมถึงเบื่อ วันนี้คุณหดหู่ ก็จดไว้ว่าทำไมคุณถึงรู้สึกแบบนั้น เขียนไว้ทุกวันแล้วมาเปิดอ่านในภายหลัง คุณก็จะเข้าใจค่ะว่าการเขียนไดอารีนั้นสนุกกว่าที่คิด

 

ทำผลงานศิลปะ

https://www.kirklandreporter.com/life/local-artist-paints-her-way-into-the-public-eye/

 

ไม่จำเป็นต้องมีฝีมือหรือมีพรสวรรค์ด้านศิลปะ คุณก็รังสรรค์ผลงานศิลปะออกมาได้ เพราะศิลปะคือการลองผิดลองถูกและไม่มีความงามตายตัว ไม่จำเป็นต้องวาดภาพลงบนเฟรมแผ่นใหญ่หรือวาดลายเส้นตามแบบแผน แค่คุณวาดภาพเล่นๆ ระบายสีภาพผ่านแอปพลิเคชันระบายสี หรือเพียงแค่ปั้นดินน้ำมันง่ายๆ เท่านี้ก็ถือว่าคุณได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีชิ้นเดียวในโลกแล้วค่ะ แถมยังทำให้คุณได้ใช้เวลาเป็นประโยชน์ และไม่เบื่อกับการอยู่บ้านอีกด้วย

การอยู่บ้านในช่วงนี้ นอกจากจะป้องกันไม่ให้คุณติดเชื้อโควิด 19 แล้ว ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมและช่วยลดภาระให้แพทย์ หากไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกจากบ้าน คุณก็ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำอยู่ในบ้าน เมื่อประเทศของเรารับมือกับโควิด 19 ได้แล้ว เราค่อยออกไปเที่ยวกันให้สนุกกันนะคะ