fbpx

ขาหนีบดำ ก้นลาย แก้ได้ด้วย 6 สเต็ปนี้

อยากสวมกางเกงขาสั้น อยากสวมบิกินีสวย ๆ แต่ปัญหาใหญ่กลับอยู่ตรงที่ก้นเด้ง ๆ นั้นมีลอยแตกลายใช่ไหมล่ะ  อยากสวมเว้าสวมแหว่งอัพภาพสวย ๆ อวดโลกโซเชียล ก่อนอื่นต้องไปกำจัดร่องรอย เก็บรายละเอียดเหล่านั้นเสียก่อน จะทำยังไงนั้นไปดูวิธีการกันเลยจ้า

  • สครับผิว ผลัดเซลล์ผิว

อันดับแรกเลย ก่อนจะทำให้ผิวก้น หรือบริเวณขาหนีบของเราขาวผ่องได้นั้น ต้องกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเคลือบอยู่บริเวณชั้นนอกสุดออกเสียก่อน จึงจะสามารถดูแล ฟื้นฟูผิวในส่วนอื่น ๆ ได้ สครับที่ใช้ควรมีเนื้อที่เนียนละเอียด เพราะหากเนื้อหยาบเกินไปจะทำให้ผิวถลอก ก่อนจะสวยคงต้องรักษาแผลเสียก่อน ควรสครับสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

  • AHA กรดผลไม้ช่วยได้

AHA หรือกรดผลไม้ สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพียงใช้มะขามเปียก มะนาวมาขัด ๆ ถู ๆ บริเวณที่ต้องการ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที กรดผลไม้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก แถมยังช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วยนะ

  • ทาโลชั่นบำรุง

สังเกตไหมว่า ใบหน้าของเราโดนแดดเป็นประจำ ทำไมถึงยังขาวผ่อง นั่นเพราะการหมั่นดูแลและบำรุงเป็นประจำ ผิวก้น ขาหนีบก็เช่นกันค่ะ หลังอาบน้ำก็ต้องบำรุง หมั่นทาครีมทุกเช้าเย็น แล้วผิวที่แตกลาย มีรอยดำจะค่อย ๆ จางไป ทีนี้จะใส่บิกินีเว้าลึกแค่ไหนก็ไม่ต้องหวั่น

  • กางเกงในห้ามใส่เด็ดขาด!

หมายถึงในตอนเข้านอนนะคะสาว ๆ ไม่ควรสวมกางเกงชั้นในเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดความอับชื้นขึ้นได้ง่าย อีกทั้งกางเกงในที่รัดแน่นจนเกินไปจะยิ่งทำให้ขาหนีบของสาว ๆ นั้นดำขึ้น!  ส่วนเวลาปกตินั้นควรสวมใส่กางเกงในที่ไร้ตะเข็บ ไม่รัดแน่น

  • นั่งนานไปให้ใช้เบาะรอง

ก้นดำไม่พอ ก้นด้านด้วยนะคะ โดยเฉพาะวัยทำงานที่ต้องนั่งติดเก้าอี้ตลอดเวลา ไม่อยากก้นดำแบบถลำลึกต้องหาเบาะนุ่ม ๆ มาไว้รองนั่งนะคะ ซึ่งเบาะรองนั่งนี้นอกจากจะป้องกันก้นดำแล้ว ยังช่วยไม่ให้สาว ๆ ปวดเอวปวดหลังด้วยนะคะ ดีสองต่อแบบนี้ต้องหามาไว้ที่โต๊ะทำงานสักอันแล้วล่ะ

  • ลดความอ้วน!

บางครั้งขาหนีบดำอาจเกิดจากการที่ขาหนีบของเราเสียดสีกันเพราะน้ำหนักมากเกินไป การลดน้ำหนักด้วยท่าสควอท เพียงวนละ 50 ครั้ง จะช่วยให้ก้นเด้งกระชับ ลดการเสียดสีของขาหนีบได้ค่ะ

ขาหนีบขาว ก้นเนียนสวยได้หากทำครบทุกสเต็ป ช่วงแรก ๆ อาจจะลำบากนิดนึงนะคะ เพราะใช่ว่าจะกู้ก้นสวย ๆ กลับมาภายใน 5 วัน 7 วัน แต่เชื่อเถอะว่า หากหมั่นดูแลให้ดี สาว ๆ ก็จะมีผิวก้นสวยอย่างถาวร ทีนี้จะไปเที่ยวทะเล ใส่บิกินีอวดแบบรัว ๆ ก็มั่นใจว่าสวยไร้ที่ติ