fbpx

แจก 6 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ทำตามได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเมมเบอร์ให้เปลืองตังค์!

ออกกำลังกาย

LAB Society เชื่อว่าไม่ว่าจะสาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายคนล้วนมีหุ่นในฝันที่ต้องการ ซึ่งการออกกำลังกายนี่แหละที่จะทำให้ฝันของทุกคนเป็นจริง แต่บางคนก็คงจะไม่ชอบเดินทางไกลๆ ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส หรืออาจจะไม่อยากเสียตังค์ค่า Membership ที่รู้อนาคตว่าเราอาจจะไม่ค่อยได้ไปใช้บริการแน่ๆ เพราะถูกความขี้เกียจครอบงำตัวเราได้

อย่างไรก็ดี การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องเสียเงินหรือเสียเวลาไปฟิตเนตก็ได้ค่ะ เพราะคุณสามารถออกกำลังกายอยู่ที่บ้านด้วยท่าง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่ทำตาม 6 ท่านี้ รับรองว่าหุ่นเป๊ะทุกสัดส่วน บอกลาปัญหาพุงย้อย ขาใหญ่ได้เลยค่ะ มาตามดูกันเลยย

1) ท่า Lunge

เริ่มต้นที่ท่าแรกกับท่า Lunge ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นขาและสะโพก เราแนะนำท่านี้เลยสำหรับใครที่อยากให้ต้นขาดูเล็กลงพร้อมได้ก้นที่ฟิตๆ อีกทั้งยังเป็นท่าที่ไม่ต้องใช้อะไรเข้ามาเสริมให้ยุ่งยากอีกด้วย

วิธีทำ

 1. ยืนตรงมือชิดแนบลำตัว ปลายเท้าทั้ง 2 ข้างห่างกันเท่ากับหัวไหล่
 2. ก้าวขาข้างใดข้างหนึ่งไปด้านหน้า จากนั้นย่อหัวเข่าลงให้ได้มุม 90 องศา พร้องประคองหลังและลำตัวในระนาบตรง ค้างไว้ 5 วินาที
 3. กลับสู่ท่าเตรียม และทำสลับข้าง ข้างละ 10-15 ครั้ง

2) ท่า Bicep Curl

ท่าที่ 2 เป็นท่าช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วน Biceps หรือช่วงต้นแขนด้านหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อช่วงต้นแขนให้กระชับกว่าเดิมเพื่อให้ได้ใส่เสื้อแขนกุดได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น โดยท่านี้จำเป็นต้องมีขวดน้ำที่เติมน้ำ หรือเป็นดัมเบลที่มีน้ำหนักพอเหมาะกับคุณ เข้ามาร่วมอยู่ในท่านี้

วิธีทำ

 1. ยืนตัวตรง วางเข้าทั้ง 2 ข้างห่างกันเท่ากับหัวไหล่ นำขวดน้ำหรือดัมเบลมาถือไว้วางลำตัว
 2. ย้ายขวดน้ำหรือดัมเบลมาไว้ด้านหน้า จากนั้นบิดข้อมือ และหายใจเข้าพร้อมยกแขนท่อนปลายเข้าหาหัวไหล่ โดยไม่ขยับแขนท่อนบน
 3. หายใจออก และค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อแขนกลับสู่ท่าเริ่มต้นอย่างช้าๆ
 4. ทำท่านี้ 10-15 ครั้ง

3) ท่า Side Leg Raise

ท่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกังวลเรื่องขาใหญ่ ต้นขาด้านในไม่กระชับ ไขมันช่วงต้นขาเบียดกันจนหมดความมั่นใจ เริ่มขจัดปัญหานี้ด้วยท่านี้เลยค่ะ Side Leg Raise ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ว่าจะกลางวัน หรือก่อนเข้านอนค่ะ

วิธีทำ

 1. ยืนตัวตรง มือจับที่เอวเพื่อเพิ่มความสมดุล และกางขาทั้ง 2 ข้างห่างกันเท่าหัวไหล่
 2. ค่อยๆ ยกขาข้างใดข้างหนึ่งจนเหยียดตรงและสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้
 3. กลับสู่ท่าเริ่มต้น และทำซ้ำอีกข้างนึงประมาณ 10-15 ครั้ง / ข้าง

4) ท่า Butt Kickers

เดินทางมาถึงท่าออกกำลังกายง่ายๆ ท่าที่ 4 แล้วค่ะ ท่านี้ช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาที่คล้ายๆ กับการวิ่งออกกำลังกาย แต่ต่างที่ท่านี้แค่วิ่งอยู่กับที่ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินบริเวณขา และไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการทำท่านี้ค่ะ

วิธีทำ

 1. ยืนตัวตรง ปลายเท้าทั้ง 2 ข้าง ห่างกันระดับหัวไหล่
 2. วิ่งอยู่กับที่ประมาณ 45-60 วินาที หรือจนกว่าจะรู้สึกเหนื่อย
 3. สามารถเพิ่มเลเวลความยากโดยพยายามให้ส้นเท้าแตะก้น

5) ท่า Standing Cross Crunches

ใครอยากเอวเอสก็ต้องท่านี้เลย! ท่าที่ทำแล้วได้เอวเอสอย่างใจหวัง ด้วยการบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวง่ายๆ แต่ต้องอาศัยสกิลการทรงตัวพอสมควร นอกจากนั้นแล้วยังช่วยกระชับหน้าท้องและต้นขาได้อีกด้วย

วิธีทำ

 1. ยืนตัวตรง มือประสานกันที่ท้ายทอย และแยกเท้าทั้ง 2 ข้างประมาณหัวไหล่เล็กน้อย
 2. ยกเข่าซ้ายและบิดตัว ดึงศอกขวาให้ใกล้กับศอกซ้ายมาที่สุด
 3. กลับสู่ท่าเริ่มต้น และทำสลับกันข้างละ 8-12 ครั้ง

6) ท่า Squat

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับท่าสควอทที่เป็นท่ายอดฮิตในวงการออกกำลังกาย เพราะเป็นท่าที่ช่วยกระชับบั้นท้ายให้ดูฟิตเปรี๊ยะคล้ายกับลูกพีชที่หลายคนชอบ ท่านี้เป็นอีกท่าที่สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน ใครว่างๆ ก็สควอทได้เลย

วิธีทำ

 1. ยืนตัวตรง ปลายเท้าทั้ง 2 ข้าง ห่างกันระดับหัวไหล่ มือเหยียดตรงไปด้านหน้า
 2. ย่อเข่าลงประมาณ 90 องศา และทิ้งก้นไปด้านหลังเล็กน้อย ห้ามให้เข่าเลยปลายเท้า ค้างไว้ 3 วินาที
 3. ยืดตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น และทำซ้ำ 15-20 ครั้ง

หมดไปแล้วกับ 6 ท่าออกกำลังกายที่เรานำฝากกันในวันนี้ ทั้งหมดช่วยกระชับตั้งแต่หัวไหล่จนถึงบั้นท้ายที่พร้อมทำให้ทุกคนมีหุ่นที่ฟิต กระชับ และผอมลงได้ภายในเร็ววัน หากทำอยากต่อเนื่องค่ะ และถ้าอยากลดหุ่นพร้อมชีวิตเฮลตี้ๆ ก็ต้องเน้นการทานอาหารที่มีประโยชน์ งดของทอด-ของมัน หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงด้วยนะคะ